ททท.สำนักงานราชบุรีขอเชิญ”เดิน-วิ่ง วิถีชุมชน ตอนกุ้งซิ่ง (Kung Zing)”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานราชบุรี ร่วมกับ YEC นครปฐม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีนครปฐม (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด กำหนดจัดกิจกรรม “เดิน-วิ่ง วิถีชุมชน ตอนกุ้งซิ่ง (Kung Zing)” ในวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวสู่จังหวัดนครปฐม ช่วง Green Season ภายใต้โครงการ “เยือนวิถีไทย วิถีเกษตรอินทรีย์”

โดยมุ่งเน้นนักท่องเที่ยวกลุ่ม Multi Gent Family ซึ่งสมาชิกในครอบครัวจะได้ทำกิจกรรมท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ร่วมกัน ผ่านกิจกรรมกีฬา ควบคู่กับการท่องเที่ยวชุมชนและท่องเที่ยวเชิงเกษตรในจังหวัดนครปฐม ส่งเสริมให้คนในชุมชนได้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรม ก่อให้เกิดการกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชน รวมทั้งส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวและชุมชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการท่องเที่ยวที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยการลดปริมาณการใช้วัสดุจากพลาสติกและโฟม ภายใต้คอนเซ็ปท์ “เที่ยวไทยเท่ ไม่สร้างขยะ ลดโลกเลอะ” ของ ททท.


สำหรับกิจกรรม “เดิน-วิ่ง วิถีชุมชน ตอนกุ้งซิ่ง : Kung Zing ” แบ่งระยะทางการวิ่งออกเป็น 2 ระยะ ได้แก่ ระยะทาง 5 กิโลเมตร สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่ม Multi Gent Family และการแข่งขันระยะทาง 10 กิโลเมตร สำหรับนักวิ่งทั่วไป ซึ่งนักวิ่งจะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติสวยงามและได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวชุมชนแบบ Amazing ไทยเท่ วิ่งผ่านชุมชน ทุ่งนาและบ่อกุ้งก้ามกรามช่วงเช้าตรู่ ในเขตตำบลห้วยม่วง อำเภอกำแพงแสน ซึ่งเป็นแหล่งเลี้ยงกุ้งก้ามกราม ที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดนครปฐม ได้เรียนรู้วิธีและเทคนิคการเลี้ยงกุ้ง การคัดแยกเพศกุ้ง ทดลองจับกุ้งตัวเป็นๆ ในบ่อกุ้งจำลอง ชิมเมนูเด็ดจากกุ้ง เช่น กุ้งเหยียด ข้าวต้มกุ้ง กุ้งแพชุบแป้งทอด เลือกซื้อสินค้า OTOP และของดีจากตำบลห้วยม่วง และนักวิ่งยังจะได้ซื้อกุ้งสดราคาสุดพิเศษซึ่งมีจำนวนจำกัดอีกด้วย

ค่าสมัคร
– ระยะ 5 กิโลเมตร ราคา 450 บาท
– ระยะ 10 กิโลเมตร ราคา 450 บาท
– นักวิ่ง VIP ราคา 2,000 บาท รับกุ้ง 1 กิโลกรัม
สมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ website
1. SanookRun : http://bit.ly/Kung-Zing-2019
2. FanaticRun : https://is.gd/tqRjOF
สอบถามข้อมูล
ททท.สำนักงานราชบุรี โทร. 032-919176-8
หอการค้าจังหวัดนครปฐม โทร. 082-3536636