สมุทรปราการ   ตม.จว.สมุทรปราการจับกุมกรรมกรสัญชาติจีนไม่มีใบอนุญาตทำงาน

สมุทรปราการ   ตม.จว.สมุทรปราการจับกุมกรรมกรสัญชาติจีนไม่มีใบอนุญาตทำงาน
*****เมื่อเวลา 13.00น.วันที่ 7 เมษายน 2567 พ.ต.อ.สุเมธ เจนวงศ์พิทักษ์ ผกก.ตม.จว.สมุทรปราการ พ.ต.ท.คทายุทธ พึ่งเดช รอง ผกก.ตม.จว.สมุทรปราการ พ.ต.ต.หญิง ไปรยพัชร์ ศรีกาญจนากาศ สว.ตม.จว.สมุทรปราการ สั่งการให้เจ้าหน้าที่สืบสวน ตม.จว.สมุทรปราการ ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่จัดหางานจังหวัดสมุทรปราการ นำกำลังออกตรวจสอบการทำงานของคนต่างด้าวที่ บริเวณ โกดังสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมถนน ตำหรุ-บางพลี หมู่ที่ 21 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งกำลังทำการปรับปรุงตกแต่งและติดตั้งเครื่องจักรภายในโกดังสินค้าดังกล่าว เนื่องจากกการสืบสวนทราบว่าในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ มีการลงทุนของชาวจีน ที่เข้ามาประกอบกิจการ โดยเมื่อเข้ามาแล้วจะมีการมาเช่าอาคาร สำนักงานโกดังสินค้าและจะมีการปรับปรุงตกแต่งอาคารติดตั้งเครื่องจักรต่างๆเพื่อรองรับการประกอบกิจการ แต่ในการปรับปรุงและตกแต่งอาคารจะไม่มีการว่าจ้างแรงงานหรือผู้ประกอบการคนไทย โดยจะนำคนจีนเข้ามาลักลอบแอบทำงานก่อสร้างปรับปรุงตกแต่งและติดตั้งเครื่องจักรกลของอาคารสำนักงานและโกดังสินค้า


*****จากการเข้าตรวจสอบของเจ้าหน้าที่สืบสวน ตม.จว.สมุทรปราการสถานที่ดังกล่าวพบ ผู้ชายคนสัญชาติจีน จำนวน 11 คน กำลังทำการปรับปรุงตกแต่งอาคารและติดตั้งอุปกรณ์เครื่องจักร จากการตรวจสอบพบว่าไม่มีใบอนุญาตทำงาน ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในฐานะนักท่องเที่ยว สอบถามชายคนจีนทั้ง 11 คน ให้การว่ามีนายจ้างจากประเทศจีนส่งให้มาทำงานปรับปรุงอาคารและติดตั้งเครื่องจักรเพื่อจะเปิดกิจการ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแจ้ง ข้อกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน “ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พ.ต.อ.สุเมธ เจนวงศ์พิทักษ์ ผกก.ตม.จว.สมุทรปราการ ขอประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนที่มีข้อมูลหรือเบาะแสการกระทำผิดของคนต่างด้าว โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
****************************************************
วิวรรธน์ ยั่งยืนเตชานนท์ สมุทรปราการ 0916986925