สมุทรปราการ   PRINC ดัน ‘พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ’ ขึ้นฮับรับต่างชาติ

สมุทรปราการ   PRINC ดัน ‘พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ’ ขึ้นฮับรับต่างชาติ ทุ่ม 150 ล้าน ผุดศูนย์เฉพาะทาง “Heart-Brain-Bone” ตามแผน
*****เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2566 ที่ รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เลขที่ 35/2 หมู่ที่ 12 ทางคู่ขนาน ถนนบางนา-ตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล กรรมการผู้จัดการ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล เป็นประธานเปิดงานครบรอบ 4 ปี โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และบมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) มีการทำบุญเลี้ยงพระ และพิธีเปิดงานครบรอบ 4 ปี


***** นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล กรรมการผู้จัดการ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล กล่าวว่า รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ถือเป็นรพ.ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว หลังสถานการณ์โควิด-19 ที่คาดธุรกิจรพ.จะชะลอลง แต่รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ยังมีอัตราการเติบโตต่อเนื่องปีละ 10-15% ผลจากการลงทุนขยายศูนย์การแพทย์เฉพาะทางโรคยากซับซ้อน ทั้งด้านโรคหัวใจ โรคทางสมองและระบบประสาท โรคกระดูกและข้อ “Heart-Brain-Bone” นอกจากนี้ยังมีศูนย์เฉพาะทางด้านโรคมะเร็ง ศูนย์ระบบประสาทและสมอง ศูนย์ผ่าตัดส่องกล้อง ฯลฯ ด้วยงบลงทุน 150 ล้านบาท สำหรับการขับเคลื่อนตามแผน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้รับบริการที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งในงานครบรอบ 4 ปี มีการเปิดตัวศูนย์หัวใจ (Heart Center) รองรับการขยายตัวของกลุ่มผู้รับบริการชาวไทย ทั้งพื้นที่สมุทรปราการ กรุงเทพตะวันออก รวมทั้งชาวต่างชาติ ทั้งจีน เมียนมา กัมพูชา ฯลฯ ที่เติบโตเช่นกัน “ปี 2024 นี้ PRINC เร่งเครื่องการลงทุนด้วยการขยายศูนย์การแพทย์เฉพาะทางในโรงพยาบาล ควบคู่กับการขยายจำนวนโรงพยาบาลตามแผน พร้อมเสริมทัพผู้บริหารมืออาชีพสำหรับปรับโครงสร้างองค์กร เพื่อดึงบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญมาร่วมงาน โดยเฉพาะ รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ที่ขยับขึ้นเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ระดับตติยภูมิ มีศูนย์เฉพาะทางกว่า 20 สาขา อีกทั้งยังเป็นต้นแบบโมเดลการบริหารจัดการโรงพยาบาลอย่างยั่งยืน Sustainable Hospital ดำเนินธุรกิจเพื่อดูแลชุมชนและสังคมตามแนวทางของ PRINC”


*****ด้านนายแพทย์ตะวัน จิตต์จุฬานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ กล่าวว่า ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา มีการพัฒนาทางด้านการให้บริการทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง ทั้งผ่านการรับรองมาตรฐานสถานพยาบาลระดับสากล Joint Commission International (JCI) ขณะเดียวกันยังคว้ารางวัล Secondary Hospital Award of the Year – Thailand ในงาน Healthcare Asia Award 2023 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ และล่าสุดหลังจากเปิดให้บริการศูนย์ศัลยกรรมและเวชศาสตร์ชะลอวัยไม่นาน รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ จับมือลงนามสัญญากับ ChongQing และ Wellu Wellness ผู้ให้บริการด้าน Wellness จากประเทศจีน เพื่อรองรับชาวจีนที่ต้องการรับบริการศัลยกรรมความงามโดยแพทย์เฉพาะทาง และอยู่ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิอีกด้วย “นับเป็นความภาคภูมิใจของบุคลากรทางการแพทย์และพนักงานกว่า 200 ชีวิต ที่ทุ่มเทร่วมกันผลักดัน จนทำให้เกิดความสำเร็จ ด้วยปณิธานของเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ที่มุ่งสร้างคนให้มีจิตใจของความเป็นผู้ให้ ทำให้โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ได้มุ่งมั่นพัฒนาสร้างการเติบโต ขยายการเข้าถึงบริการสุขภาพในพื้นที่กรุงเทพฝั่งตะวันออกและสมุทรปราการ พร้อมกับพัฒนาคุณภาพการให้บริการ การรักษาทางการแพทย์เฉพาะทาง”, นายแพทย์ตะวันกล่าว
ในปัจจุบัน โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ มีบุคลากรทางการแพทย์มากกว่า 200 ชีวิต รวมถึงมีศูนย์การแพทย์เฉพาะทางและคลินิกเฉพาะทางกว่า 20 สาขา ที่ให้บริการโรคยากซับซ้อน ได้แก่ ศูนย์หัวใจและหลอดเลือด, ผ่าตัดหัวใจ, การสวนหัวใจ (CAG), ศูนย์สมอง, มะเร็ง, กระดูกและข้อ ฯลฯ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนามาตรฐาน และคุณภาพการให้บริการทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังเป็นต้นแบบด้านการบริหารจัดการขยะ ทั้งนโยบาย Zero Waste to Landfill เพื่อมุ่งสู่ NET ZERO ในปี 2049 อีกทั้งยังได้ดำเนินโครงการสถานีขยะล่องหน รวมพลังมหาชุมชน @ คุ้งบางกะเจ้า ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 และร่วมในโครงการ Care The Whale ของ SET Social Impact Platform อีกด้วย
***********************************************************
วิวรรธน์ ยั่งยืนเตชานนท์ สมุทรปราการ 0916986925