ปทุมธานี มอบไอศกรีมครีโมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

บริษัท อีลี่ – จอมธนา ประเทศไทยมอบไอศกรีมครีโมมูลค่า300,000บาทให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์
ด้วยการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องของเชื้อ Covid-19 ระลอกที่สาม จังหวัดปทุมธานีได้รับการจัดให้เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการควบคุมเข้มงวดที่สุด และสถานการณ์ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดนั้นรุนแรงเป็นพิเศษ ซึ่งโรงพยาบาลในจังหวัดปทุมธานีที่รองรับผู้ป่วย Covid-19 ได้แก่ โรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว โรงพยาบาลปทุมธานี โรงพยาบาลสยามเซนต์คาร์ลอส โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ เป็นต้น โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติและโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์เองก็เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลในเขตจังหวัดปทุมธานีเช่นกัน ซึ่งมีรายงานว่าโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติมีเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์มากถึง 6,300 คน ในโรงพยาบาลทั้ง 5 แห่งนี้รองรับการรักษาผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อและมีความเสี่ยงจะเป็นผู้ป่วยรายใหม่ พร้อมกันนี้ยังดำเนินงานด้านการฉีดวัคซีนอีกด้วย เพื่อช่วยชีวิตและสุขภาพของผู้ป่วยติดเชื้อ ขณะนี้โรงพยาบาลต่างๆจึงกำลังประสบกับงานที่ล้นมือ เจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลยืนหยัดอย่างทรหดภายใต้อุปกรณ์ป้องกันเชื้ออันรัดแน่นในทุกๆวัน พวกเขาอยู่ภายใต้ความกดดันทางจิตใจและร่างกายเป็นอย่างมาก และต้องการการดูแลเอาใจใส่จากผู้คนทุกสาขาอาชีพ


เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา นาย ชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีร่วมกับตัวแทนจากบริษัทจอมธนา ประเทศไทย บริษัทในเครืออีลี่กรุ๊ปบริจาคไอศกรีมครีโมให้กับโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาบริษัทจอมธนาได้มอบผลิตภัณฑ์ไอศกรีมครีโมมูลค่า300,000บาท ให้กับโรงพยาบาลที่รองรับผู้ป่วยCovid-19ในจังหวัดปทุมธานีเพื่อสนับสนุนให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาด
ที่ผ่านมาตัวแทนของบริษัทจอมธนาพร้อมด้วยตัวแทนจากสำนักงานอุตสาหกรรมปทุมธานี สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ที่ว่าการอำเภอลาดหลุมแก้ว และหน่วยงานอื่น ๆ ได้เดินทางไปโรงพยาบาลข้างต้นเพื่อบริจาคไอศกรีมครีโมให้กับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ช่วยให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ยืนหยัดเป็นแนวหน้าด่านในการต่อสู้กับโรคระบาดและเอาชนะการแพร่ระบาดได้ดียิ่งขึ้น


นาย ชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวในสถานที่รับบริจาคว่า ” ดีใจมากที่ได้เห็นบริษัท อีลี่- จอมธนา มาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติและโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ บริจาคไอศกรีมให้กับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ทราบมาว่าได้บริจาคผลิตภัณฑ์ให้กับโรงพยาบาลหลายแห่งในจังหวัดปทุมธานีมากกว่า 300,000 บาทในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ในนามของชาวปทุมธานีขอแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจ ”
นายเศรษฐรัชต์ เลือดสกุล อุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานี และ นายศักดิ์ศิลป์ ตุลาธร สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดปทุมธานีที่กล่าวว่า ” รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่วันนี้ได้ร่วมมือกับบริษัทจอมธนาบริจาคไอศกรีมให้กับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ หวังว่าเราจะสามารถร่วมมือกันเพื่อเอาชนะการแพร่ระบาดได้ ”


นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคระบาดในประเทศไทยในปี 2563 เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 บริษัทอีลี่ – จอมธนา และสมาคมมังกรสยามได้มอบอุปกรณ์ป้องกัน 170,000 ชิ้นให้กับกระทรวงสาธารณสุข สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สภากาชาดไทยและในวันที่ 19 ธันวาคม 2563 ได้มอบหน้ากากอนามัยและชุดป้องกันทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลปทุมธานี หลังจากการระบาดในจังหวัดสมุทรสาคร บริษัทอีลี่ – จอมธนาได้ส่งมอบหน้ากากป้องกันทางการแพทย์ 20,000 ชุด ชุดป้องกันทางการแพทย์ 80 ชุดและโยเกิร์ต Ambrosial ให้แก่ศูนย์ปฏิบัติการ Covid-19 ณ สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาครอย่างรวดเร็วเพื่อสนับสนุนการต่อสู้กับโรคระบาด
การแพร่ระบาดทั่วโลกยังคงไม่สิ้นสุด และการต่อสู้กับการแพร่ระบาดยังคงต้องอาศัยความพยายามร่วมกันของทุกฝ่าย ในฐานะบริษัทชั้นนำด้านสุขภาพ Yiliจะยังคงให้การสนับสนุนการต่อสู้กับโรคระบาดทั่วโลก ปกป้องสุขภาพของประชาชนด้วยอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและดีต่อสุขภาพ และทำงานร่วมกับทุกฝ่ายเพื่อสร้างแนวป้องกันชีวิตและสุขภาพที่แข็งแรงยิ่งขึ้น