สิงห์บุรี  ผู้ว่าฯสั่งตั้งจุดตรวจโควิด-19 ทางเข้างานเทศกาลกินปลาและของดีเมืองสิงห์ครั้งที่ 26

สิงห์บุรี  ผู้ว่าฯสั่งตั้งจุดตรวจโควิด-19 ทางเข้างานเทศกาลกินปลาและของดีเมืองสิงห์ครั้งที่ 26
เนื่องจากช่วงนี้มีการแพร่ระบาดโรคติดต่อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องมีมาตรสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนที่มาเที่ยวงานฯ

นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี สั่งด่วนให้ สาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี ตั้งจุดตรวจโควิด-19 ทางเข้าศูนย์ราชการจังหวัดสิงห์บุรี จำนวน 4 จุด คือ 1.ทางเข้าศาลจังหวัดสิงห์บุรี 2.ทางเข้าศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรีหลังเก่า 3.ทางเข้าสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสิงห์บุรี 4.ทางเข้าข้างโรงเรียนสิงห์บุรี โดย อาสาสมัครสาธารณสุขและเจ้าหน้าที่ ตรวจวัดอุณหภูมิ ให้บริการเจลล้างมือ ลงทะเบียนไทยชนะ จดชื่อและสแกนคิวอาร์โค้ด และติดสติ๊กเกอร์ ก่อนเข้างานเทศกาลกินปลาและของดีเมืองสิงห์ ครั้งที่ 26 ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2563 ถึง 3 มกราคม 2564

บรรยากาศในช่วงเช้าก็มีหน่วยงานราชการภายในศูนย์ราชการจังหวัดสิงห์บุรี และใกล้เคียง มาเดินจับจ่ายซื้อสินค้าภายในงานกันไม่ขาดสาย โดยพ่อค้าแม่ค้าภายในงานก็ใส่หน้ากากอนามัยและมีเจลล้างมือไว้ให้บริการลูกค้าที่มาซื้อของที่ร้านอีกด้วย จากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้า พบว่าวันเปิดงานวันแรกคนไม่เยอะอาจจะกลัวโควิด-19 อยู่ แต่พอช่วงเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาคนน่าจะเชื่อมั่นในมาตรการป้องกันโควิด-19 ของจังหวัดสิงห์บุรี ช่วงเย็นจะมีประชาชนในจังหวัดสิงห์บุรี และจังหวัดข้างเคียง มาเดินจับจ่ายซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก เพราะราคาถูกไม่มีค่าที่และมีจุดถ่ายภาพที่สวยดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ต้องอยู่กับบ้านไม่กล้าเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดเพราะกลัวโควิด-19


ขอความร่วมมือคนที่จะมาเที่ยวงานเทศกาลกินปลาและของดีเมืองสิงห์ครั้งที่ 26 ทำตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ไม่มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกฮออล์ทุกชนิด แล้วเราจะปลอดภัยจากโควิด-19