สระบุรี หลายภาคส่วนร่วมเติมของอย่างต่อเนื่องใส่ตู้ปันสุข

สระบุรี หลายภาคส่วนร่วมเติมของอย่างต่อเนื่องใส่ตู้ปันสุข วันนี้คึกคักประชาชนแห่มารอรับของต้องจองคิวด้วยรองเท้าและขวดน้ำ
ที่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี นางวรสุดา รัตนสุคนธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรี ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสระบุรี ผู้แทนบริษัท ซีพีเอฟ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) จังหวัดสระบุรี ผู้แทนบริษัทโรงงานน้ำตาลสระบุรี และประชาชนที่มีจิตศรัทธา ร่วมกันเติมสิ่งของอุปโภคบริโภคใส่ในตู้ปันสุข เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาโรคระบาดโควิด 19 โดยนำข้าวสาร อาหารกระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำตาลทราย น้ำมันพืช นมกล่อง เครื่องดื่ม น้ำดื่ม มาใส่ในตู้ให้ประชาชนนำไปบริโภคอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในวันนี้คึกคักเป็นพิเศษ โดยวันนี้มีประชาชนมาเข้าคิวรอเป็นจำนวนมากจนต้องจองคิวด้วยรองเท้าและขวดน้ำ เพื่อรอเวลา โดยตู้ปันสุขบริเวณจวนผู้ว่าราชการจังหวัดนี้จะเปิดให้ประชาชนมาหยิบสิ่งของได้ตั้งแต่เวลา 10.00 น,-16.00 น.

สำหรับการจัดระเบียบมาตรการป้องกัน ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่เข้ามาจัดระเบียบและปฏิบัติตาม มาตรการเว้นระยะห่าง เน้นสวมหน้ากากทุกคน ล้างมือด้วยเจลและสเปรย์ก่อนหยิบสิ่งของ และฝากถึงพี่น้องประชาชนว่า สำหรับตู้ปันสุขจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น,-16.00 น.ให้มาหยิบสิ่งของได้ตลอดเวลา ไม่จำเป็นที่จะต้องมารอคิวตอนตู้เปิด ทั้งนี้ก็เพื่อลดการแออัดด้วย สำหรับสิ่งของไม่ต้องกลัวหมด จะมีเติมอยู่ตลอด และขอให้พี่น้องประชาชนหยิบแค่พอกิน อย่ากักตุน เพื่อจะได้เหลือไวให้คนอื่นๆได้ทั่วถึงกัน ซึ่งขณะนี้จากรายงานมีการตั้งตู้ปันสุขทั่วทุกอำเภอในจังหวัดสระบุรีประมาณ 72 จุด แล้ว
ทั้งนี้นางวรสุดา รัตนสุคนธ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรี ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสระบุรี ได้นำหน้ากากอนามัยแบบผ้าของสภากาชาดไทยมาแจกจ่ายให้กับประชาชนด้วย ซึ่งเป็นหน้ากากอนามัยแบบผ้าที่สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย ได้ขอความร่วมมือให้เหล่ากาชาดจังหวัด กิ่งกาชาดอำเภอทั่วประเทศ ร่วมดำเนินการผลิตหน้ากากอนามัยและแจกจ่ายแก่ประชาชน เพื่อเป็นการบรรเทาความทุกข์ร้อนของประชาชนในภาวะขาดแคลนหน้ากากอนามัย

วันชัย   สระบุรี