สุพรรณบุรี   ชาวบ้านกว่า2,000 คนแห่รับแจกซาลาเปามงคลสีชมพูงานอายุวัฒนมงคลหลวงพ่อวิชัย

สุพรรณบุรี   ชาวบ้านกว่า2,000 คนแห่รับแจกซาลาเปามงคลสีชมพูงานอายุวัฒนมงคลหลวงพ่อวิชัย
ชาวบ้านกว่า 2,000 คนแห่รับแจกเซาลาเปามงคลสีชมพู 2020 ลูก ในงานฉลองอายุวัฒนมงคล หลวงพ่อวิชัย ใจดี เจ้าอาวาสวัดหนองเพียร 67 ปี ได้รับประทานฟรี บางรายเก็บนำไปบูชา เชื่อทำให้มีความสุข ความเจริญ ทำมาค้าขึ้น มีโชคมีลาภ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ส่วนหนุ่มชาว อ.อู่ทอง โชคดีได้รับแจกซาลาเปามงคลสีชมพูลูกพิเศษ พบว่าที่กระดาษรองซาลาเปามีข้อความว่าเป็นผู้โชคดี ได้รับรางวัลวัตถุมงคลพระเครื่องหลวงพ่อดำ 1 องค์ด้วย

ที่วัดหนองเพียร ตำบลบางงาม อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี ได้จัดงานปิดทองไหว้พระขอพร หลวงพ่อดำ หลวงพ่อขาว หลวงพ่อทันใจ หลวงพ่อสม และไหว้พระบรมสารีริกธาตุเจดีย์ ประจำปี 2563 งานมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-14 มกราคม 2563 ซึ่งวันที่ 13 ม.ค.63 เป็นวันคล้ายวันเกิดของ หลวงพ่อวิชัย เจ้าอาวาสวัดหนองเพียร บรรดาศิษยานุศิษย์จึงได้จัดพิธีฉลองอายุวัฒนะมงคล 67 ปี ให้พระครูพิพัฒน์สุวรรณาภรณ์ (หลวงพ่อวิชัย ใจดี) เจ้าอาวาสวัดหนองเพียร รองเจ้าคณะอำเภอศรีประจันต์


ซึ่งในงานทำบุญอายุวัฒนมงคล 67 ปี หลวงพ่อวิชัย ได้ทำพิธีจุดเทียนที่ซาลาเปามงคลสีชมพู จำนวน 2020 ลูก มาแจกให้กับผู้ที่มาร่วมงานได้รับประทานเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่ง 1 ในซาลาเปาจำนวน 2020 ลูก มีรางวัลพิเศษ 1 รางวัล ชาวบ้านต่างรีบเข้าแถวกันอย่างเนืองแน่น เพื่อความเป็นระเบียบในการรอรับซาลาเปามงคลจากมือของหลวงพ่อวิชัย เนื่องจากเชื่อกันว่าซาลาเปามงคลสีชมพู เมื่อได้รับประทานหรือนำไปบูชาจะทำให้มีความสุข ความเจริญ ทำมาค้าขึ้น มีโชคมีลาภ เป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ขณะที่หนุ่มชาว อ.อู่ทอง เป็นผู้โชคดีได้รับแจกซาลาเปามงคลสีชมพูลูกพิเศษ เมื่อพบว่าที่กระดาษรองซาลาเปามีข้อความว่าเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลพิเศษวัตถุมงคลพระเครื่องหลวงพ่อดำ 1 องค์ด้วย


สำหรับที่วัดหนองเพียร มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อดำ ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าชอบเสียงดัง ที่ผ่านมามีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวมาขอพร ขอให้การค้าขายเจริญรุ่งเรือง เจริญในหน้าที่การงาน มีโชคลาภ และหายจากการเจ็บป่วย เมื่อขอพรแล้วประสบความสำเร็จ จะนำวิทยุทรานซิสเตอร์มาแก้บนกับหลวงพ่อดำกันอย่างต่อเนื่อง ในงานมีมหรสพสมโภช ลิเก ดนตรี ภาพยนตร์ มาแสดงให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ชมฟรีตลอดงาน

ภัทรพล พรมพัก/ สุพรรณบุรี