ตรัง ททท.เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เชคอินที่ศูนย์เรียนรู้ธรรมชาติเทือกเขาบรรทัด 3 มิติ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เชคอินที่ศูนย์เรียนรู้ธรรมชาติเทือกเขาบรรทัด 3 มิติ ในขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่
ที่อุทยานแห่งชาติแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช มีพื้นที่รอยต่อคือจังหวัดตรังและจังหวัดพัทลุง ซึ่งในพื้นที่จังหวัดตรังนั้นทางจังหวัดได้ทุ่มประมาณกว่า 50 ล้านบาทในการก่อสร้างอันดามันเกตเวย์ ตำบลช่อง อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง บนเขาพับผ้า ซึ่งเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างฝั่งอ่าวไทยจากจังหวัดพัทลุงกับฝั่งอันดามัน จังหวัดตรัง ทั้งนี้นายไพทูล เพชรสังข์ หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า 3 บ้านน้ำราบ กล่าวว่า พื้นที่ อุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า มีพื้นที่นับพันไร่ ส่วนเนื้อที่บนอันดามันเกตเวย์ ได้มีการก่อสร้างสถาปัตยกรรมที่หลากหลาย เช่น ประวัติศาสตร์การก่อสร้างถนนเส้นทางเขาพับผ้า ตั้งแต่สมัยพระยารัษฏานุประดิษฐ์ เป็นเจ้าเมืองตรัง ใช้แรงานคนและช้างในการก่อสร้างถนน อันดามันเกตเวย์นั้นถือว่าเป็นประตูสู่อันดามัน ที่สถานที่ท่องเที่ยวบนอันดามันเกตเวย์นั้นยังมีอีกแห่งหนึ่งคือสวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 ซึ่งมีการเปิดเป็นศูนย์เรียนรู้ธรรมชาติเทือกเขาบรรทัด 3 มิติ ภายในศูนย์ฯนั้นจะมีจิตกรรมฝาผนังให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป โดยทางเจ้าหน้าที่ได้กำหนดจุดให้นักท่องเที่ยวยืน และจุดที่ช่างภาพจะถ่ายภาพ เพื่อให้ถ่ายภาพออกมาเสมือนจริง ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้ให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวและถ่ายรูปจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และทางอุทยานฯได้เตรียมความพร้อมรับท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้อีกด้วย สำหรับศูนย์เรียนรู้ธรรมชาติเทือกเขาบรรทัด 3 มิติ จะเก็บค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ ราคา 40 บาท เด็กราคา 20 บาท โดยเปิดบริการทุกวันช่วงเช้าเวลา 09.00-11.30 น. ช่วงบ่ายตั้งแต่เวลา 13.30 – 16/00 น/


ทางด้านนางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง กล่าวว่าศูนย์เรียนรู้ธรรมชาติเทือกเขาบรรทัด 3 มิติ นับว่าเป็นจุดเชคอินอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง ที่มีความสวยงาม ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก เนื่องจากเป็นเส้นทางผ่าน ไปจังหวัดพัทลุง หรือมาจังหวัดตรัง มีการแวะเชคอิน ถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก ในขณะที่เจ้าหน้าที่ก็คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวอย่างเป็นกันเอง ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานตรัง จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาท่องเที่ยวที่ศูนย์เรียนรู้ธรรมชาติเทือกเขาบรรทัด 3 มิติและบริเวณอันดามันเกตเวย์ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ รวมไปถึงชมอนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ อดีตเจ้าเมืองตรัง ที่เล็กที่สุดในโลก ซึ่งมีความสูงเพียง 43 เซนติเมตรเท่านั้น รวมไปถึงทะเลหมอกตอนเช้าบนแนวเทือกเขาบรรทัดที่มีความสวยงามอีกด้วย
มนต์เจริญ ศรีมงคล จ.ตรัง