สมุทรปราการ โจรชุมก่อเหตุกลางวันแสกแสก ประตูใช้คีย์การ์ดยังไม่รอด

สมุทรปราการ   โจรชุมก่อเหตุกลางวันแสกแสก ประตูใช้คีย์การ์ดยังไม่รอด
***** เมื่อเวลา 12.00น.วันที่ 10 พ.ย.2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายธีระ อ่อนพุทธา อายุ 34 ปี ต.ภูเงิน อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ผู้เสียหาย เพื่อให้เป็นสื่อกลางในการเตือนภัยในกรณีที่ตนเองถูกคนร้ายงัดห้องพักลักทรัพย์สินเอาไปเหตุเกิดในช่วงกลางวันแสก ๆ แม้ว่าหอพักที่ตนพักอาศัยอยู่จะมีประตูปิดกั้นทางเข้าออกอาคารด้วยระบบคีย์การ์ดก็ยังไม่รอด


***** นายธีระ อ่อนพุทธา ผู้เสียหาย ได้เล่าว่า ตนพักอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่งภายใย ซ.พรสว่าง วันที่เกิดเหตุประมาณบ่าย 2 โมง ของวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชายเข้ามา 1 คน มาที่หอพัก ตนไม่ขอเอ่ยชื่อ (พรสว่างอาพาร์ทเม้นต์ ห้อง 408 ซ.พรสว่างนิเวศน์ เลขที่ 117/264 ถ.เทพารักษ์ กม.10 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ) เดินเข้ามาที่หน้าประตูทางเข้าหอ ซึ่งมีระบบคีย์การ์ดอย่างดี และคนร้ายใช้เวลาประมาณ 2 นาทีในการงัดประตูคีย์การ์ดเข้าไป

และเดินขึ้นไปที่บริเวณชั้น 4 และเดินไปงัดประตูห้องพักของตน โดยคนร้ายใช่เวลางัดประมาณ 2 นาทีเช่นกัน ทั้ง ๆ ที่หน้าห้องตนล็อคด้วยกุญแจโซโลอีกชั้นหนึ่งและกุญแจลูกบิด มองจากกล้องดูไม่ออกว่าคนร้ายใช้วิธีงัดแบบไหน แต่ร่องรอยการงัดไม่มีก็จะมีแค่กุญแจลูกบิดที่มีคล้าย ๆ ใช้ไขควงกระแทกเข้าไปตรงรูไขกุญแจและก็สามารถผลักเข้าไปได้เลย และที่ตนกลับมาพบก็คือแม่กุญแจโซโลหายไปด้วยสายยูก็ยังอยู่ดีไม่มีร่องรอยการงัดหรือตัดแต่อย่างใด ซึ่งตนยืนยันว่าตอนที่ตนออกไปจากห้องล็อกกุญแจไว้เป็นอย่างดีทั้งสองอัน และจากภาพที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้คนร้ายใช้วิธีการทำลายประตูคีย์การ์ดเข้าไปเท่าที่เห็นน่าจะใช้ไขตวง หรืออะไรสักอย่างไปงัดตรงแถบแม่เหล็กงัดแป๊บเดียวออกเลย

ซึ่งปกติแม่เหล็กประตูจะอยู่ด้านใน แต่ประตูบางอันมันมีช่องว่างพอที่จะขยับได้เล็กน้อย คือลักษณะเขาจะยืนมือเข้ามาแตะอยู่เหนือประตูและก็งัดและผลักประตูเข้าไปได้เลย เดิมที่ตนมาพักอยู่ตรงนี้คิดว่าปลอดภัยแล้วเพราะระบบประตูทางขึ้นอาคารเป็นระบบคีย์การ์ด คิดว่าปลอดภัยที่สุดแล้ว แต่หลังเกิดเหตุแล้วคิดว่าไม่น่าจะปลอดภัยแล้ว ทรัพย์สินของมีค่าต่าง ๆ จะไม่เก็บไว้ในห้องพักแล้ว สำหรับทรัพย์สินที่หายไปก็มีแหวนทองคำหนัก 1 สลึง 1 วง และก็ มีพระเครื่องที่คุณปู่ให้มากอีกประมาณ 40 กว่าองค์ มันเอาไปหมดเลย สำหรับพระเครื่องที่หายไปมันตีเป็นมูลค่าไม่ได้ แต่มันมีคุณค่าทางจิตใจมากกว่า เพราะเป็นพระที่รุ่นสู่รุ่นให้มามันเป็นมรดกตกทอดมา และกระปุ๊กออมสินภายในมีเงิน 500 บาท พร้อมทั้งมีดดาบอีก 1 เล่ม

หลังเกิดเหตุตนได้ไปแจ้งความไว้กับ พ.ต.ต.วรางกูล โกมลโลทก สว.(สอบสวน) สภ.บางพลีสมุทรปราการ ไว้แล้ว และตอนนี้ก็ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่มาแล้วและส่งรูปคนร้ายมาให้ตนเปรียบเทียบว่าใช้คนที่เข้าไปก่อเหตุหรือไม่ และตอนนี้คาดว่าตำรวจน่าจะรู้ตัวคนร้ายแล้วรอให้ตนยืนยัน เพราะในกล้องวงจรปิดเห็นหน้าคนร้ายชัดเจน รูปร่างผอม สูงประมาณ 160 – 165 เซนติเมตร ไว้ผมสั้น ผิวดำแดง มีลักษณ์คล้ายคนติดยาเสพติด ก็อยากจะเตือนเพื่อที่อยู่หอพักด้วยกันว่า ไม่อยากให้เอาทรัพย์สินของมีค่าไว้ในห้อง เพราะว่าต่อให้ระบบมันดีแค่ไหน ทุกวันนี้มิจฉาชีพมันค่อนข้างชำนาญ เขารู้ว่ามันต้องงัดอย่างไร แม้กระทั่งห้องของตนงัดแบบไม่มีร่องรอยเลย ซึ่งถ้าคนทั่วไปเดินผ่านไปมาเขาก็คิดว่าเปิดห้องธรรมดา คือทรัพย์สินของมีค่าอะไรต่าง ๆ อย่าเก็บไว้ในห้อง ให้เก็บติดตัวไว้จะดีกว่าในเศรษฐกิจแบบนี้ และก็อยากฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยว่าอยากให้ช่วยดูแลในช่วงกลางวันให้มากขึ้น เพราะโจรพวกนี้เขามาในช่วงกลางวัน ก็อยากให้มาตรวจตราให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น
***********************************************
วิวรรธน์ ยั่งยืนเตชานนท์ สมุทรปราการ 0916986925