สุพรรณบุรี ทหารเสนารักษ์ร่วมอบต.วัดดาว ช่วยเหลือผัวเมียพิการถูกไฟไหม้บ้าน

สุพรรณบุรี ทหารเสนารักษ์ร่วมอบต.วัดดาว ช่วยเหลือผัวเมียพิการถูกไฟไหม้บ้าน
ที่ จ.สุพรรณบุรี พ.ท.สุขสถิต เงินทองกระจ่าง ผู้บังคับกองพันทหารเสนารักษ์ กรมสนับสนุนกองพลทหารราบที่ 9 จ.กาญจนบุรี ( ผบ.พัน.สร.กรม สน.พล.ร.9) พร้อมด้วย พ.ต.สุวิน รักษาสุรสาร หัวหน้าชุดปฏิบัติการกิจการพลเรือน พัน.สร.กรม สน.พล.ร.9 นายประทิว รัศมี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวัดดาว อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี นายลักษณะ แก้วพวง ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลวัดดาว และคณะ นำเครื่องอุปโภค บริโภค และถังน้ำขนาด 1,500 ลิตร พร้อมเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง ไปมอบให้กับ น.ส.อำไพ แสงเพลิง อายุ 60 ปี และนายเสน่ห์ อุ่นพันหริ่ม อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 7 ตำบลวัดดาว อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งถูกไฟไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง เหตุเกิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา


นายประทิว รัศมี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวัดดาว กล่าวว่าได้รับการประสานจากพ.ท.สุขสถิต เงินทองกระจ่าง ผู้บังคับกองพันทหารเสนารักษ์ กรมสนับสนุนกองพลทหารราบที่ 9 จ.กาญจนบุรี ว่าทางกองทัพบก และกองพลทหารราบที่ 9 จ.กาญจนบุรี มีนโยบายช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ยากจนยากไร้จึงพิจารณาคัดเลือก น.ส.อำไพ นั้นป่วยเป็นโรคพาร์กินสันขั้นรุนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และนายเสน่ห์ สามีพิการตาบอดสนิททั้งสองข้างตั้งแต่กำเนิด 2 สามีภรรยาอาศัยอยู่บ้านหลังเกิดเหตุกับลูกชายอีก 1 คน ใช้ชีวิตอย่างลำบากยากเข็ญมาเป็นเวลานาน


เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 2 สามีภรรยาผู้พิการกลับถูกเคราะห์ซ้ำกรรมซัดถูกไฟไหม้บ้านรวมทั้งอุปกรณ์เครื่องดนตรีซึ่งเป็นเครื่องมือทำมาหากินเสียหายทั้งหมด จากเดิมที่ลำบากอยู่แล้วกลับลำบากและเดือดร้อนหนักขึ้นกว่าเดิมทางองค์การบริหารส่วนตำบลวัดดาว จึงได้ตั้งงบช่วยเหลือ พร้อมกับประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หางบประมาณมาสร้างบ้านให้จนสามารถเป็นที่พักพิงได้อย่างถาวรแต่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์เนื่องจากยังขาดงบประมาณ แต่ก็จะพยายามหาและประสานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อที่จะสร้างให้เสร็จ
ทางด้าน พ.ท.สุขสถิต เงินทองกระจ่าง ผู้บังคับกองพันทหารเสนารักษ์ กรมสนับสนุนกองพลทหารราบที่ 9 จ.กาญจนบุรี กล่าวว่าวันนี้ตนพร้อมเจ้าหน้าที่ทหารได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือตามนโยบายของรัฐบาลนโยบายกองทัพบก รวมทั้งนโยบายของผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 และผู้บังคับการทหารราบที่ 9 ที่ให้ทหารช่วยเหลือดูแลความทุกข์สุขของประชาชนให้มีความอยู่ดีกินดีมีคุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งบ้านหลังนี้เกิดไฟไหม้เมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมาทางกองพลทหารราบที่ 9 มาจึงได้เข้าช่วยเหลือโดยให้กองพันเสนารักษ์ กองพลทหารราบที่ 9 ช่วยสนับสนุนนำถังน้ำ และเงินจำจำนวนหนึ่งมามอบให้เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ส่วนนายเสน่ห์ ซึ่งพิการตาบอดสนิททั้งสองข้างตั้งแต่กำเนิดเป็นคนที่มีความสามารถทางด้านดนตรี และร้องเพลงเสียงดีได้นำความสามารถไปประกอบอาชีพหาเลี้ยงครอบครัวแต่เครื่องดนตรีที่ใช้ทำมาหากินถูกไฟไหม้เสียหายพร้อมกับบ้านทางทหารจึงมอบเงินจำนวนหนึ่งให้ไปซื้ออุปกรณ์ดนตรีเพื่อเป็นเครื่องมือหาเลี้ยงชีพพร้อมกับจะได้ประสานกับ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเพื่อหาทางช่วยเหลือในแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนด้านอื่นๆให้สองสามีภรรยา รวมทั้งประชาชนรายอื่นๆที่ได้รับความเดือดร้อนให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไป
ภัทรพล พรมพัก/สุพรรณบุรี