สมุทรปราการ  ตม.จว.สมุทรปราการจับกุมวัยรุ่นเมียนมาพกระเบิดปิงปอง

สมุทรปราการ  ตม.จว.สมุทรปราการจับกุมวัยรุ่นเมียนมาพกระเบิดปิงปอง
ตามนโยบายของ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.ตม.3 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ออกสืบสวนปราบปรามการกระทำผิดของคนต่างด้าว
วันที่ 3 มีนาคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จว.สมุทรปราการ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ สนธิกำลังออกตรวจพื้นที่บริเวณห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในเขตสำโรง ถนนสุขุมวิท ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งในวันหยุดจะมีแรงงานต่างด้าวจำนวนมากมาจากต่างถิ่น ใช้เป็นสถานที่พบปะและก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายกันเป็นประจำ
จากการตรวจสอบพบนาย EIKE LU อายุ 19 ปี สัญชาติเมียนมา เดินอยู่ในห้างสรรพสินค้าดังกล่าวบริเวณ ชั้นใต้ดิน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่แสดงอาการมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำห้างสรรพสินค้า ได้แสดงตัวขอตรวจสอบ จากการตรวจสอบในกระเป๋าสะพายพบระเบิดปิงปองถูกพันด้วยเทปสีดำ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า พักอยู่ที่รังสิตปทุมธานี เดินทางมาเที่ยวที่ห้างสรรพสินค้าที่เกิดเหตุและระเบิดปิงปองดังกล่าวเป็นของตนเองที่ทำขึ้น โดยเรียนรู้วิธีทำมาจากเพื่อนตอนที่อยู่ที่เมียนมา พกติดตัวมาเพราะกลัวว่าเมื่อมาเที่ยวจะพบกับคู่อริ เนื่องจากเคยมาเที่ยวและถูกพวกต่างด้าวด้วยกันรุมทำร้าย


เจ้าหน้าที่ ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “มีวัตถุให้ก่อการระเบิด (ระเบิดปิงปอง)ไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาต ” “เป็นคนต่างด้าวอยู่ราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือการ อนุญาตสิ้นสุด” นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พ.ต.อ.สุเมธ เจนวงศ์พิทักษ์ ผกก.ตม.จว.สมุทรปราการ ขอประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนที่มีข้อมูลหรือเบาะแสการกระทำผิดของคนต่างด้าว โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
****************************************************
วิวรรธน์ ยั่งยืนเตชานนท์ สมุทรปราการ