สมุทรปราการ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาประธานเปิดงานท่องเที่ยวตลาดโบราณบางพลี

สมุทรปราการ   รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาประธานเปิดงานท่องเที่ยวตลาดโบราณบางพลี

*****เมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 6 ส.ค.2565 ที่ศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรมตลาดโบราณบางพลี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน เที่ยวบางพลี สวยทุกที่ เท่ห์ทุกเวลาโดยมี ดร.พัฒนพงศ์ จงรักดี นายกเทศมนตรีตำบลบางพลี กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ และนายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวรายงาน โดยมีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมงานกันจำนวนมาก

*****จังหวัดสมุทรปราการ โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกับเทศบาลตำบลบางพลี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวตลาดโบราณบางพลี “ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สัมผัสภูมิปัญญาไทยในวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มตั้งแต่เสาร์ที่6สิงหาคม จนถึงอาทิตย์ที่28สิงหาคม เป็นเวลา 8 วัน ณ ศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรมตลาดโบราณบางพลี เพื่อเป็นการส่งเสริมการตลาดและการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรปราการ และสนับสนุนส่งเสริมของดีในท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย รวมถึงรื้อฟื้นอัตลักษณ์ที่สูญหายกลับมาสู่ชุมชน เน้นการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวแบบองค์รวมอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

*****นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จากวิกฤตการณ์ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ระบบเศรษฐกิจการค้าการลงทุนและการเดินทางทั่วโลกต้องหยุดชะงักลง สร้างความเสียหาย มาหาศาลต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศ  กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมทั้งทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องได้ทำงานอย่างหนักในการแก้ไขปัญหาเพื่อ พลิกฟื้นการท่องเที่ยวไทย ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ด้วยการกำหนดแผนกลยุทธ เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางมาเที่ยวประเทศไทย ตามนโยบาย “ฟื้นประเทศด้วยท่องเที่ยว “  กลยุทธ ส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยว โดยมุ่งเน้นกระตุ้นและส่งเสริมการตลาด นักท่องเที่ยวคุณภาพจากทั่วโลก อันจะนำมาซึ่งรายได้เพื่อฟื้นคืนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจไทย การจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวตลาดโบราณบางพลี “ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สัมผัสภูมิปัญญาไทย” เพื่อเป็นการพิสูจน์ที่ชัดเจนอีกครั้งว่า “ชาวบางพลี และชาวสมุทรปราการมีความพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวเสมอ และนำเสนอสิ่งที่ดีและมอบความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว

*******************************************************

วิวรรธน์ ยั่งยืนเตชานนท์ สมุทรปราการ 0916986925