กาญจนบุรี  ทหาร ฉก.ลาดหญ้า พร้อมปกครอง จับขนแรงงานต่างด้าว

กาญจนบุรี   ทหาร ฉก.ลาดหญ้า พร้อมปกครอง จับขบวนการขนแรงงานต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย พร้อมผู้นำพา
ตามที่พลตรี บรรยง ทองน่วม ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ และนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กองกำลังสุรสีห์ ร่วมจับมือกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง คอยเฝ้าระวังตามแนวชายแดนไทย – เมียนมา ในจังหวัดกาญจนบุรี มิให้แรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอานาจักรไทย พร้อมทั้งสิ่งของผิดกฎหมายทุกชนิด


ร้อยเอกรัตนชัย ขอสืบ รองผู้บังคับหน่วยควบคุมส่วนลาดตระเวน หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ และร้อยโทฉัตรฑริก ตันเจริญ ผู้บังคับหมวดลาดตระเวนที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ได้รับแจ้งจากชุดปฏิบัติการข่าวกองกำลังสุรสีห์ ว่าได้พบรถยนต์กระบะต้องสงสัย ยีห้อนิสสัน ตอนเดียว สีเทานาวารา หมายเลขทะเบียน ถส 1761 กรุงเทพฯ. บรรทุกแรงงานต่างด้าว มาเต็มคัน วิ่งอยู่บริเวณเขาหลังถนน หมู่ที่ 8 ตำบลศรีมงคล อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี จึงได้แจ้งให้ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ปลัดอำเภอไทรโย พร้อมเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน( อส.) อำเภอเมืองเข้า ร่วม 15 นายได้เข้านำการตรวจสอบ พบรถยนต์คันดังกล่าว จึงได้ทำการทำการสกัดและตรวจสอบ พร้อมทั้งควบคุมตัวผู้ขับขี่ ทราบชื่อต่อมา นายบุญช่วย พาสุขสวัสดิ์ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 บ้านศรีมงคล หมู่ที่ 4 ตำบลศรีมงคล อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี จากการสอบถาม บุญช่วย พาสุขสวัสดิ์ คนขับรถ ให้การว่า ตนได้ขับรถออกจากบ้านเพื่อไปหาเห็ดตะโงก ที่บริเวณป่าพุอีกัง หมู่ที่ 8 ตำบลศรีมงคล ระหว่างขับรถไปนั้นได้พบกับบุคคลเดินทางมาจำนวน 10 และมีชายหนึ่งคนขับรถจักรยานยนต์ ตามมา และจ้างให้ตนรับบุคคลทั้งหมดไปส่งที่ บริเวณวัดหนองปลาซิว ตำบลศรีมงคล โดยให้ค่าจ้างคนละ 1,000 บาท รวม 10,000 บาทโดยให้เงินมัดจำ 3,000 บาท และเมื่อไปถึงที่หมายแล้วจะให้ส่วนที่เหลืออีก 7,000 บาท แต่มาถูจับเสียก่อน


จากการสอบถานายไร ซึ่งเป็นล่าม สามารถพูดภาษาไทย – พม่าได้ ทราบว่าบุคคลต่างด้าวทั้งหมดเดินทางเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติ โดยเสียค่านายหน้าคนละ 18,000 บาท จากนั้นจึงได้นำตังบุคคลต่างด้าวทั้ง 10 ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรไทรโยค ในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายบุญช่วย พาสุขสวัสดิ์ ดำเนินคดีในข้อหา ช่วยเหลือ หรือให้ความช่วยเหลือ หรือให้ความสะดวกแก่บุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย เป็นที่น่าสังเกตว่า ในช่วงนี้ มีบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองเป็นจำนวนมาก และเจ้าหน้าที่ได้ทำการกวดขันจับกุมได้เป็นจำนวนมาก จากกการสอบถามไปยังสถานีตำรวจภูธรต่างได้บอกว่า ขณะนี้สถานีตำรวจภูธรในเขตอำเภอไทรโยค อำเภอทองผาภูมิ และอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ไม่ที่ที่คุมขังบุคคลต่างด้าวหลบหน้เข้าเมือง จนต้องนำไปฝากขังยังสถานีตำรวจภูธรใกล้เคียง
เกษร เสมจันทร์ กาญจนบุรี