นครปฐม เหล่ากาชาดจังหวัดลงพื้นที่มอบบ้านกาชาดรวมใจ

เหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม ลงพื้นที่มอบบ้านกาชาดรวมใจ เพื่อช่วยเหลือให้ประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยที่มีความมั่นคงแข็งแรง  พร้อมทั้งเยี่ยมเยียนช่วยเหลือบ้านประชชานประสบเหตุเพลิงไหม้ ในพื้นที่อำเภอกำแพงแสน

  วันที่ 23 กันยายน 2564 นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยนางวราภรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด ปลัดจังหวัด สมาชิกเหล่ากาชาด หัวหน้าส่วนราชการ และผู้นำท้องที่ ร่วมมอบบ้านกาชาดรวมใจให้กับ นางยุพิน  สะเพิ่มพูน บ้านเลขที่ 4/4 หมู่ 9 ต.รางพิกุล อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ซึ่งครอบครัวประสบความเดือดร้อน สามีเสียชีวิต ซึ่งเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม ได้จัดทำโครงการมอบบ้านกาชาดรวมใจ เพื่อให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยที่มีความมั่นคงแข็งแรง มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ตลอดจนเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น  นอกจากนี้ ยังทำให้ครอบครัวของผู้พักอาศัยได้มีกำลังกาย กำลังใจในการดำเนินชีวิตให้มีความมั่นคงยั่งยืนต่อไป

 จากนั้น นางวราภรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม ได้นำคณะลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังครอบครัว ประเสริฐ หนูแดง บ้านเลขที่ 70 หมู่ที่ 8 ตำบลทุ่งบัว อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ประสบเหตุเพลิงไหม้ ทำให้บริเวณห้องโถง ผนังอาคาร บางส่วน อุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง ได้รับความเสียหาย  โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ซึ่งสาเหตุอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบ ทั้งนี้สำนักงานเหล่ากาดจังหวัดนครปฐม ได้มอบเงินสด 5,000 บาท พร้อมชุดอุปโภคบริโภค และของใช้จำเป็น รวมทั้ง อบต.ทุ่งบัว  ได้ดำเนินการนำข้าวสาร อาหารเเห้ง และน้ำดื่ม มอบแก่ผู้ประสบภัยเพื่อให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว นอกจากนี้ สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครปฐม จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ และหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ ต่อไป

*****************************************

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม ภาพ/ข่าว