นครปฐม เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม มอบหน้ากากผ้ามัสลิน “ยันต์นะปัดตลอด”ให้กับคณะครูและนักเรียน2,000 ชิ้น

เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม มอบหน้ากากผ้ามัสลิน “ยันต์นะปัดตลอด”ให้กับคณะครูและนักเรียน2,000 ชิ้น

ที่โรงเรียนวัดไผ่ล้อม(พูลประชาอุปถัมภ์) ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์(หลวงพี่น้ำฝน) เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม  ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม  ได้มอบหน้ากากผ้ามัสลิน “ยันต์นะปัดตลอด”  ให้กับคณะครูและนักเรียนโรงเรียนวัดไผ่ล้อม(พูลประชาอุปถัมภ์)  จำนวน 2,000 ชิ้น  ในวันเปิดภาคเรียนวันแรก  เพื่อใช้ในการปิดจมูกป้องกัน เชื้อโรคต่างๆและป้องกัน การติดเชื้อของไวรัสโคโรนา หรือ โควิด 19

ซึ่งหลวงพี่น้ำฝน ได้กล่าวว่า ทั้งนี้การใช้หน้ากาก ป้องกันไวรัสโควิด-19 จากนี้ก็จะต้องมีการป้องกันตัวและระวังไม่ให้มีการแพร่กระจาย ยิ่งในช่วงเปิดเทอมนี้  นักเรียนทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากอานามัยหรือหน้ากากผ้า เพื่อป้องกันเชื้อโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี  การใส่หน้ากากอนามัยและหน้ากากผ้าก็จะมีความจำเป็นกับชีวิตประจำวัน  นับจากนี้ โดยอยากจะขอรณรงค์ ให้มีการสวมใส่ทุกครั้งที่ออกจากที่พัก

โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นหน้ากากผ้าอนามัยลายยันต์ นะปัดตลอดของวัดไผ่ล้อม ที่มิได้ผลิตมาเพื่อค้ากำไร ซึ่งหลังจากที่มีผู้ศรัทธาร่วมบูชาไปจนทั่วทุกมุมแม้แต่ต่างประเทศ และปัจจัยได้นำไปทำสาธารณะสงเคราะห์ด้านต่างๆ ดังนั้นอาตมาภาพจึงได้ผลิตแจกให้หน่วยงานต่างๆ เช่น โรงพยาบาล โรงเรียน สถานีตำรวจและทหาร ฯลฯ   ในการป้องกันการรับเชื้อโรคและป้องกันการแพร่เชื้อโรคได้อีกด้วย