ตรัง ททท.จัดกิจกรรมอุ้มรักวิ่ง สร้างสรรค์ประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง จัดกิจกรรมอุ้มรักวิ่ง สร้างสรรค์ประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกายและส่งเสริมการ่องเที่ยวให้คึกคักในช่วงไฮซีซั่น
ที่บริเวณชายหาดสวนสนร้อยปี ตำบลหาดสำราญ อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง นายณรงค์ หนูเนียม นายอำเภอหาดสำราญ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมอุ้มรักวิ่ง โดยมีนายศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง นายจรินทร์ ณ พัทลุง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหาดสำราญ ทั้งนี้นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตรัง กล่าวว่ากิจกรรมครั้งนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวทางทะเล (High Season) เพื่อสร้างกระแสให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวมายังจังหวัดตรัง พร้อมสัมผัสธรรมชาติ และอากาศบริสุทธิ์ อีกทั้งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพอากาศที่ดีที่สุดในประเทศจากการตรวจวัดโดยกรมควบคุมมลพิษ อีกทั้งอำเภอหาดสำราญมีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรม พร้อมด้วยอาหารการกิน ซึ่งอาหารทะเลได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงด้วยความสด สะอาด อีกทั้งสามารถเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงเส้นทางทางทะเล ไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น กระบี่ และสตูล ทั้งนี้ ททท. เล็งเห็นว่าการสร้างสรรค์ประสบการณ์ให้นักท่องเที่ยวด้วยกิจกรรมอุ้มวิ่งรัก เป็นการสร้างกระแสให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวมายังจังหวัดตรังเพื่อสัมผัสธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ของอำเภอหาดสำราญ จึงกำหนดจัดขึ้นเป็นครั้งแรก มีผู้สมัครเข้าร่วมจำนวน 32 คู่ โดยมีกติกาคือคู่วิ่งจะต้องอุ้ม/แบก/ขี่คอ ตลอดระยะทาง 500 เมตรบนชายหาด ผู้ชนะเลิศชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 10,000 บาท


ในช่วงเวลาดังกล่าว องค์การบริหารส่วนตำบลหาดสำราญ ได้จัดงานเทศกาลเบิกฟ้าหาดสำราญ อาหารทะเล เสน่ห์ธรรมชาติ ประจำปี 2563 ณ สวนสนร้อยปีหาดสำราญ ระหว่างวันที่ 10-12 มกราคม 2563 เพื่อประชาสัมพันธ์หาดสำราญให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว และเป็นการสร้างรายได้การท่องเที่ยวให้แก่ประชาชนในท้องถิ่น เช่น การเข้าพักในสถานพักแรม กิจกรรมนำเที่ยว และร้านอาหาร กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การออกร้านจำหน่ายอาหารทะเลสด อาหารทะเลแปรรูป ผลิตภัณฑ์ OTOP การจัดนิทรรศการ การแข่งขันเรือพรีส การแข่งขันฟุตบอลชายประเภท 7 คน การแข่งขันตกปลาโดยใช้เรือพลีส การแข่งขันอุ้มรักวิ่ง การแสดงดนตรีต่างๆ สำหรับตำบลหาดสำราญมีพื้นที่ทางทิศตะวันตกติดกับทะเลอันดามัน มีสวนสนร้อยปียืนเด่นสง่าดังสโลแกนที่ว่า สวนสนร้อยปีลู่ลม ชมตะวันตกดิน กินอาหารทะเลที่หาดสำราญ ซึ่งรางวัลชนะเลิศ นายสำราญ แคล้วภัย/
ด.ช.ปฏิภาณ แคล้วภัย ชาวจังหวัดตรัง รับรางวัลเงินสด 5 พันบาท อันดับ 2 นายสันติ ฟุ้งเฟื่อง/ด.ช.ณัฐสิทธิ์ พรเจริญลาภยิ่ง รับรางวัล เงินสด 3 พันบาท ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี อันดับ 3 นายธนากร จันทร์ค้อม/ด.ช.กันตพงศ์ นางงาม ชาว จ.นครศรีธรรมราช รับรางวัลเงินสด 2 พันบาท และรางวัลชมเชยอีก 2 รางวัล
มนต์เจริญ ศรีมงคล จ.ตรัง