กาญจนบุรี อำเภอสังขละบุรี เร่งให้บริการงานสัญชาติและสถานะบุคคล ตามมติ ครม.

กาญจนบุรี อำเภอสังขละบุรี เร่งให้บริการงานสัญชาติและสถานะบุคคล ตามมติ ครม. 29 ตุลาคม 2567 โดยมีกำหนดการ ให้นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการนายกรัฐมนตรีและ มท.1 เดินทางมามอบ ในวันที่ 30 สิงหาคม นี้


วันที่ 26 สิงหาคม 2568 ที่หอประชุมอำเภอสังขละบุรีนายสุริยศักดิ์ เหมือนอ่วม นายอำเภอสังขละบุรีติดตามการดำเนินงานให้บริการงานสัญชาติและสถานะบุคคล ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2567 บริเวณจุดบริการหอประชุมด้านหลังที่ว่าการอำเภอสังขละบุรี ซึ่งมีการเร่งรัดทำบัตรประจำตัว(มาตรา 17)อย่างต่อเนื่องทุกวัน เฉลี่ยวันละ 300 ราย เพื่อให้การดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน 2568 นี้
ซึ่งการทำงานของเจ้าหน้าที่บางวันต้องทำงานจนถึงเวลา21.00-22.00 น ทั้งนี้ ในวันที่ 30 สิงหาคม 2568 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีกำหนดการเดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ การดำเนินงานด้านสัญชาติและสถานะบุคคล ตามมติครม.วันที่ 29 ตุลาคม 2567 และกิจกรรมการมอบบัตรประชาชน บัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทยตามมติคณะรัฐมนตรี ฯ ให้กับกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี ในวันที่ 30 สิงหาคม 2568 “”เสียงนายสุริยศักดิ์ เหมือนอ่วม

สำหรับพื้นที่อำเภอสังขละบุรี มีกลุ่มเป้าหมายจำนวนทั้งสิ้น 15,716 คน แบ่งเป็นการให้สถานะคนต่างด้าวเข้าเมืองโดยชอบด้วยกฎหมาย มาตรา 17 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 จำนวน 12,358 ราย ดำเนินการแล้ว 10,067 ราย คิดเป็นร้อยละ 81.4 และการขอสัญชาติไทย มาตรา 7 ทวิ วรรคสอง ฯลฯ พ.ร.บ.สัญชาติ พ.ศ.2508 จำนวน 3,358 ราย ดำเนิการแล้ว 1,729 รายคิดเป็นร้อยละ 51.49 อำเภอสังขละบุรี โดยได้รับความร่วมมือจาก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครทะเบียน และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน ในบริหารจัดการได้อย่างรวดเร็ว และเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยการดำเนินการไม่เสียค่าใช้จ่ายการดำเนินการในครั้งนี้ได้รับความพึงพอใจให้ประชาชนที่มาใช้บริการเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากหลายคนรอคอยโอกาสนี้มาเป็นเวลานาน การได้รับสัญชาติไทยจะส่งผลต่อคุณภาพชีวิต เสรีภาพในการเดินทาง การประกอบอาชีพและสวัสดิการของภาครัฐ..เสียง ชาวบ้านที่มาใช้บริการอำเภอสังขละบุรี เร่งให้บริการงานสัญชาติและสถานะบุคคล ตามมติ ครม. 29 ตุลาคม 2567 โดยมีกำหนดการ ให้นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการนายกรัฐมนตรีและ มท.1 เดินทางมามอบ ในวันที่ 30 สิงหาคม นี้
วันนี้ในเวลา 9.30 น นายสุริยศักดิ์ เหมือนอ่วม นายอำเภอสังขละบุรีติดตามการดำเนินงานให้บริการงานสัญชาติและสถานะบุคคล ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2567 บริเวณจุดบริการหอประชุมด้านหลังที่ว่าการอำเภอสังขละบุรี ซึ่งมีการเร่งรัดทำบัตรประจำตัว(มาตรา 17)อย่างต่อเนื่องทุกวัน เฉลี่ยวันละ 300 ราย เพื่อให้การดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในเดือนกันยายน 2568 นี้
ซึ่งการทำงานของเจ้าหน้าที่บางวันต้องทำงานจนถึงเวลา21.00-22.00 น ทั้งนี้ ในวันที่ 30 สิงหาคม 2568 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีกำหนดการเดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ การดำเนินงานด้านสัญชาติและสถานะบุคคล ตามมติครม.วันที่ 29 ตุลาคม 2567 และกิจกรรมการมอบบัตรประชาชน บัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทยตามมติคณะรัฐมนตรี ฯ ให้กับกลุ่มเป้าหมายในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี ในวันที่ 30 สิงหาคม 2568 “”เสียงนายสุริยศักดิ์ เหมือนอ่วม

สำหรับพื้นที่อำเภอสังขละบุรี มีกลุ่มเป้าหมายจำนวนทั้งสิ้น 15,716 คน แบ่งเป็นการให้สถานะคนต่างด้าวเข้าเมืองโดยชอบด้วยกฎหมาย มาตรา 17 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 จำนวน 12,358 ราย ดำเนินการแล้ว 10,067 ราย คิดเป็นร้อยละ 81.4 และการขอสัญชาติไทย มาตรา 7 ทวิ วรรคสอง ฯลฯ พ.ร.บ.สัญชาติ พ.ศ.2508 จำนวน 3,358 ราย ดำเนิการแล้ว 1,729 รายคิดเป็นร้อยละ 51.49 อำเภอสังขละบุรี โดยได้รับความร่วมมือจาก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ปลัดอำเภอ เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครทะเบียน และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน ในบริหารจัดการได้อย่างรวดเร็ว และเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยการดำเนินการไม่เสียค่าใช้จ่ายการดำเนินการในครั้งนี้ได้รับความพึงพอใจให้ประชาชนที่มาใช้บริการเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากหลายคนรอคอยโอกาสนี้มาเป็นเวลานาน การได้รับสัญชาติไทยจะส่งผลต่อคุณภาพชีวิต เสรีภาพในการเดินทาง การประกอบอาชีพและสวัสดิการของภาครัฐ
สังวรณ์ เมฆปั่น กาญจนบุรี