สมุทรปราการ ทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยกลับถึงไทย

สมุทรปราการ  ทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยกลับถึงไทย‘พรพรรณ’ รับเกินคาดทะลุ 8 ทีมสุดท้าย
*****เมื่อเวลา 16.00น.วันที่ 5 ก.ค.2565 ทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยกลับถึงไทย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และแฟนคลับจำนวนมากร่วมไปต้อนรับอย่างอบอุ่น ภายหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 สัปดาห์ที่ 3 ที่กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย พร้อมสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกเนชั่นส์ลีกได้เป็นครั้งแรก


*****นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล “โค้ชด่วน”เปิดเผยว่า ได้กำชับให้นักกีฬาทุกคนระมัดระวังในช่วงของการเดินทาง สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ โดยจะปล่อยให้นักกีฬากลับไปอยู่กับครอบครัว 1 คืน และเรียกเข้าแคมป์ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) วันที่ 6 กรกฎาคม หลังร่วมงานเลี้ยงนักกีฬาซีเกมส์ ซึ่งจัดโดยรัฐบาลไทย เพื่อเตรียมทีมต่อเนื่อง ก่อนเดินทางไปประเทศตุรกี

***** น.ส.พรพรรณ เกิดปราชญ์ “ชมพู”มือเซตกัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า นับตั้งแต่เดินทางไปแข่งขันตั้งแต่สัปดาห์แรก ยอมรับว่ามีความกดดันอยู่บ้าง เนื่องจากเราห่างหายจากการแข่งขันระดับนี้ไปนานจากสถานการณ์โควิด-19 รวมถึงเมื่อออกไปแข่งขันในนามประเทศไทย ย่อมมีความคาดหวัง ทำให้เป็นแรงกดดันเล็กๆ ซึ่งเราพยายามตัดมันออกไปเพื่อเล่นให้เป็นตัวเองมากที่สุด แต่เมื่อผ่านสนามแรกไปแล้ว ความกดดันเหล่านั้นมันก็หมดไป สนามที่ 2 และสนาม 3 เราเล่นด้วยความเป็นตัวเราเอง ทำให้เราแสดงศักยภาพออกมาได้ดี และดีใจมากๆ ที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดได้สำเร็จ เพราะว่ามันเกินคาดจริงๆ ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ก็หวังอยู่ลึกๆ ว่าเราจะสามารถผ่านเข้ารอบได้จากการที่เราเริ่มต้นทำผลงานได้ดี ครั้งนี้เชื่อว่าประสบความสำเร็จที่สามารถผ่านเข้ามาถึงตรงนี้ได้

*****สำหรับทีมลูกยางสาวไทยทำผลงาน 12 นัด ชนะ 5 แพ้ 7 มี 15 คะแนน อยู่อันดับ 8 ของตารางคะแนน พร้อมสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกเนชั่นส์ลีกได้เป็นครั้งแรก (หลังเปลี่ยนชื่อจากเวิลด์กรังด์ปรีซ์) โดยจะได้กลับมาเก็บตัวซ้อมที่ประเทศไทย หลังจากนั้นจะต้องไปแข่งขันรอบ 8 ทีม ที่กรุงแองการา ประเทศตุรกี ระหว่างวันที่ 13-17 กรกฎาคมนี้ โดย 8 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, บราซิล, อิตาลี, ญี่ปุ่น, เซอร์เบีย, จีน, ตุรกี และไทย


*****ทั้งนี้ ทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะมีเวลาพักและฝึกซ้อมที่ประเทศไทย 5 วัน ก่อนเดินทางไปประเทศตุรกี วันที่ 10 กรกฎาคม เพื่อแข่งขันรอบสุดท้าย 13-17 กรกฎาคมนี้ โดยในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมสาวไทย จะลงสนามพบกับเจ้าภาพ ตุรกี อันดับ 5 ของโลก ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2565 เวลาไทย 22.30 น.
********************************************
วิวรรธน์ ยั่งยืนเตชานนท์ สมุทรปราการ 0916986925