สมุทรสาคร พ่อสุดดีใจหลั่งน้ำตาขอบคุณตำรวจ ช่วยติดตามลูกชายหายออกจากบ้านกลับคืนมา

สมุทรสาคร พ่อสุดดีใจหลั่งน้ำตาขอบคุณตำรวจ ช่วยติดตามลูกชายหายออกจากบ้านกลับคืนมา  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบนได้ออกประกาศติดตามคนหาย เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 11.30 น. ด.ช.พีระภัทร หรือ น้องเอฟ ทรัพย์ศรี อายุ 14 ปี หายจากตลาดนัดรถไฟตรงข้ามวัดนางสาว หมู่ที่ 1 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

โดยหากใครพบเห็นให้ช่วยแจ้งผู้ปกครองคือนายวันชัย โสภา หรือที่ สภ.กระทุ่มแบน ซึ่งประกาศนี้ก็ได้มีการส่งต่อๆ กันไป ตามสื่อทุกช่องทางที่สามารถเผยแพร่ได้ เนื่องจากสงสารนายวันชัยฯ ผู้เป็นพ่อ เพราะมีอาการทุกข์ใจเป็นอย่างมากหลังจากลูกชายหายตัวไป โดยน้องเอฟยังมีอาการป่วยเป็นออทิสติกด้วย จึงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้  ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ของวันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 ทางศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน ก็ได้รับการประสานจาก สภ.สามพรานว่า พบเด็กชายพีระภัทร หรือ น้องเอฟ ทรัพย์ศรีแล้ว

โดยขณะนี้อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ (นครปฐม) จุดสามพราน และกำลังให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ พาเด็กชายมาส่งที่บ้านของพ่อเด็กในพื้นที่ตำบลสวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยหลังจากที่ได้รับแจ้งไม่เกินครึ่งชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ก็พาน้องเอฟกลับมาสู่อ้อมกอดของนายวันชัยฯ ผู้เป็นพ่อ และเมื่อพ่อเจอหน้าลูกชายก็โผเข้ากอดพร้อมกับหลั่งน้ำตาแห่งความดีใจและความปลาบปลื้มใจที่ได้ลูกชายกลับคืนมา

 ด้านเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ จุดสามพราน เล่าว่า พวกตนเห็นเด็กชายปั่นจักรยานอยู่แถวๆ มูลนิธิฯ ตั้งแต่เมื่อวานตอนบ่ายแล้ว ก็เลยพาส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามพรานก่อน ซึ่งพอถามอะไรไปเด็กไม่สามารถตอบได้ จึงได้เตรียมที่จะพาเด็กไปส่งที่บ้านพักเด็กและครอบครัว แต่เผอิญว่าเด็กหลุดคำว่า สวนหลวง ออกมาบ่อยครั้ง ทางเจ้าหน้าที่ฯ จึงได้มีการตรวจสอบมายัง สภ.กระทุ่มแบน และโพสต์ภาพเด็กลงไป ก็ทำให้พบว่าทาง สภ.กระทุ่มแบน มีการประกาศคนหายไว้  ซึ่งเป็นภาพของน้องเอฟ ดังนั้นจึงได้มีการประสานมายัง สภ.กระทุ่มแบน และนำเด็กมาส่งกลับคืนสู่อ้อมอกของพ่อ

ขณะที่นายวันชัย โสภา ผู้เป็นพ่อ กล่าวทั้งน้ำตาพร้อมกับยกมือไหว้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ และสื่อมวลชน ที่ได้ช่วยกันเผยแพร่ข่าวสารติดตามหาตัวลูกชายของตนจนได้กลับคืนมา โดยบอกว่า ตนเองไม่รู้ว่าลูกชายหายออกไปตอนไหน ทั้งๆที่ก็พยายามดูแลไม่ให้คลาดสายตา ส่วนรถจักรยานก็ไม่รู้ว่าเป็นของใคร ซึ่งนับแต่นี้ไปก็จะต้องดูแลลูกชายให้ใกล้ชิดมากขึ้น เพราะน้องเอฟมีอาการทางออทิสติก บางครั้งอยากทำอะไรก็จะทำเลยไม่สามารถควบคุมตัวเองได้

ชูชาติ แดงพยนต์  ทีมข่าวสมุทรสาคร