เชียงใหม่  ตำรวจสภ.ไชยปราการจับยาบ้าหลบด่านตรวจ

จับยาบ้าหลบด่านตรวจ
4ธันวาคม2562 เวลา0900น
พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ สิงห์ทองลา ผกก.สภ.ไชยปราการ, พ.ต.ท.พิศิษฐ์ ศรีจันทร์ รอง ผกก.ป.สภ.ไชยปราการ,ร.ต.อ.วิวัฒน์ชัย จันทบูรณ์ รอง ผบ.ร้อย ตชด.334 รรท. ผบ.ร้อย ตชด.334 อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ พ.ท.อิทธิพล นามภูงา ผบ.บก. ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.4อิทธิพล นามภูงา ผบ.บก. ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.4 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.ณัฐกิตติ์ อัจฉวิยะสกุล สวป. สภ.ไชยปราการฯ หน.จุดตรวจผาหงษ์ กับพวกประกอบด้วย ร.ต.อ.เอกชัย ทาชมพู รอง สว.สส.สภ.ไชยปราการฯ หน.ชป. กับพวกประกอบด้วย ด.ต.สง่า สะอาดล้วน ด.ต.บุญช่วย อินธรรม ส.ต.ต.สุบรรณ ติสันโต ส.ต.ต.ทันพันธ์ พรหมเทศ ส.ต.ต.ไอยศวรรย์ ขาวสวย เจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยตชด.334 ส.ต.ท.กฤษดา แก้วฟูได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาคือ นางสาวโจ่ นามสมมุติ อายุ 26 ปี  หมู่ที่ 8 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่
นายพรหม นามสมมุติ อายุ 36 ปี  หมู่ที่ 3 ต.ปงตำ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าจำนวน 72 เม็ด จับกุมบนถนนระหว่างหมู่บ้านหนองป่าซาง – บ้านห้วยน้ำดิบ หมู่ที่ 8 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ได้ปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจที่จุดตรวจผาหงษ์ ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มชายวัยรุ่นได้ลักลอบเดินทางไปติดต่อซื้อยาบ้าจากผู้ค้ายาหมู่บ้านห้วยน้ำดิบ หมู่ที่ 8 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เพื่อจะนำเข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้รับคำสั่งให้ออกตรวจสอบเหตุดังกล่าว จึงร่วมกันออกทำการตรวจสอบ จนถึงบริเวณบนถนนระหว่างหมู่บ้านหนองป่าซาง – บ้านห้วยน้ำดิบ หมู่ที่ 8 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ พบชายหญิง 2 คน ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ้าสีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาตามถนน ท่าทางมีพิรุธ ตามที่ได้รับแจ้งมา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานตำรวจ และส่งสัญญาณให้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจอดเพื่อขอทำการตรวจค้น เมื่อนางสาวโจ่ นามสมมุติ เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทิ้งวัตถุบางสิ่งบางอย่างลงบนพื้นถนนด้วยมือข้างขวา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ (ด.ต.บุญช่วยฯ) ใช้ไฟฉายส่องดูเห็นเหตุการณ์ดังกล่าวโดยตลอดอย่างชัดเจน และเมื่อนายพรหม จอดรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย

จึงได้นำตัวทั้งสองคนไปดูสิ่งของที่นางสาวโจ่ ทิ้งลงบนพื้นถนนด้วยกัน ผลการตรวจสอบวัตถุดังกล่าวต่อหน้านางสาวโจ่ฯ และนายพรหมฯ พบว่าเป็นยาบ้าสีส้มจำนวน 72 เม็ด ห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสรวมกันมีดินน้ำมันสีเขียวหุ้มไว้อีกชั้นหนึ่ง เมื่อสอบถามบุคคลทั้งสองเกี่ยวกับยาเสพติด(เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)จำนวนดังกล่าว บุคคลทั้งสองได้ยอมรับว่าเป็นของพวกตนทั้งสอง ดังให้การดังกล่าวมาแล้วข้างต้น เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวบุคคลทั้งสองและแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมทั้งได้แจ้งสิทธิของผู้ถูกจับให้กับบุคคลทั้งสองทราบและในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวบุคคลทั้งสองเดินทางไปยังโรงพยาบาลไชยปราการ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ตรวจหาสารเสพติดในร่างกายของนางสาวอีละ ฯ และนายอาทิตย์ฯ ผลการตรวจตัวอย่างปัสสาวะของบุคคลทั้งสองพบสารเสพติดเมทแอมเฟตามีนในตัวอย่างปัสสาวะ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวบุคคลทั้งสองเดินทางกลับมายังที่ สภ.ไชยปราการ ได้ทำบันทึกการจับกุมและนำตัวบุคคลทั้งสอง พร้อมกับของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภไชยปราการ ดำเนินคดี

อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว