เชียงใหม่ ทหารม้ายึดยาบ้าร่วมสามล้านเม็ดไอซ์80 กิโลกรัม

เชียงใหม่  ทหารม้ายึดยาบ้าร่วมสามล้านเม็ดไอซ์80 กิโลกรัม

3 ธันวาคม  2562 เวลา09.00 ทางพันเอกนฤทธิ์  ถาวรวงษ์  รองผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองได้มาเป็นผู้แถลงการณ์ในการวางแผนเข้าสกัดกั้นขบวนลักลอบนำยาเสพติดเข้าพื้นที่ชายแดนไทยว่าการปฏิบัติตามนโยบายของพลเอกอภิรัชต์  คงสมพงษ์  ผู้บัญชาการทหารบกให้ทำการปราบปรามยาเสพติดชายแดนแบบเข้มข้นและทางพลโทฉลองชัย  ชัยยะคำแม่ทัพภาค3 ทราบข่าวทางกองข่าวทหารว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้าทางชายแดนเวียงแหง

สั่งการให้พลตรีถนัดพล  โกศัยเสวีผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองและพันเอกศรัณย์รอดบุญธรรมผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่4 กองกำลังผาเมืองทราบข่าวจากฝ่ายข่าวการทหารผาเมืองได้สั่งการให้พันโทฐานพัฒน์แสงนาคผู้บังคับกองบังคับการควบคุมที่1หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่4 กองกำลังผาเมืองร้อยตรีนิพนธ์  ลานไชยวงค์ผู้บังคับหมวดทหารม้าที่13 กองร้อยทหารม้าที่1 กองบังคับการควบคุมที่1หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่4 กองกำลังผาเมืองลาดตระเวนในเส้นทางช่องทางแบกแซมตำบลเปียงหลวงอำเภอเวียงแหงจังหวัดเชียงใหม่นำกำลังเข้าทำการลาดตระเวนและซุ่มในทางเดินเท้าในเวลา05.00 น.

ได้พบกลุ่มชายจำนวนประมาณ10-15 คนได้เดินเข้ามาทางช่องทางดังกล่าวมีสัมภาระสพายด้านหลังทางทหารได้เรียกให้หยุดและได้ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อเตือนกลุ่มชายดังกล่าวได้วิ่งหนีออกทางช่องทางที่เดินเข้ามาทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบพื้นที่เมื่อฟ้าสางแล้วพบว่ามีกระสอบเป้กระสอบสัมภาระจำนวน12 กระสอบจำนวนทั้งสิ้น2,400,000 เม็ดเป็นชนิดWY ของY1 และA  พร้อมทั้งยาไอซ์จำนวน4 กระสอบ4 จำนวน80 กิโลกรัมได้ตรวจยึดโดยได้แจ้งทางตำรวจภูธรเวียงแหงอำเภอเวียงแหงจังหวัดเชียงใหม่ตำรวจตระเวนชายแดน335 ทหารศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือฝ่ายปกครองอำเภอเวียงแหงเข้าตรวจสอบพ้อมกันและนำออกมาทำการแถลงข่าวที่กองร้อยทหารม้าที่1 กองบังคับการควบคุมที่1หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่4 กองกำลังผาเมืองบ้านแบกแซมตำบลเปียงหลวงอำเภอเวียงแหงจังหวัดเชียงใหม่

เพื่อความปลอดภัยจุดที่ตรวจยึดได้ห่างเขตชายแดนไม่ถึง1 กิโลเมตรทราบว่ายาบ้านั้นเป็นของกลุ่มว้าใต้ที่ทำการผลิตในเขตอิทธิพลว้าในประเทศเพื่อนบ้านจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำยาบ้าส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเวียงแหงเพื่อดำเนินการตามกฏหมายแล้วโดยทางพันตำรวจเอกอัครภณ  วริศเจริญผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเวียงแหงจังหวัดเชียงใหม่ได้เดินทางมารับในพื้นที่ทางนายจีรชาติ  ซื่อเจริญนายอำเภอเวียงแหงได้เข้ามาร่วมในการแถลงข่าวในวันนี้ด้วย

อำเภอเวียงแหงจังหวัดเชียงใหม่

นายสำราญแสงสงค์ข่าว