ราชบุรี พบศพแล้ว หนุ่มใหญ่วัย52ปี ฝนตกน้ำท่วมบ้าน ออกหาปลาเลี้ยงครอบครัวตามลำคลอง

ราชบุรี พบศพแล้ว หนุ่มใหญ่วัย52ปี ฝนตกน้ำท่วมบ้าน ออกหาปลาเลี้ยงครอบครัวตามลำคลอง
เขื่อนไม้เต็งดงตบชวา ตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย.62 มีแหกองทิ้งไว้ ญาติได้แจ้งไปยัง นายสุธินันท์ เทพวาส ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จ.ราชบุรี ทราบและออกตามหา โดยแจ้งให้ นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอจอมบึงรับทราบ และ รุจมายังหนองน้ำที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย มูลนิธิประชานุสรณ์ และกู้ภัยมูลนิธิประชานุกูล ทั้งสองหน่วยงานเดินทางมายังสถานที่เกิดเหตุ พร้อมกำลังอาสาสมัครนับร้อย ร่วมกันออกเดินหา และ ชุดกู้ภัยทางน้ำก็งมหาตามบริเวณที่คิดว่าน้ำลึกอาจจะจมอยู่แต่ก็ทำการค้น หาอยู่ตลอดทั้งสองวันสองคืน โดยมีนายประยงค์ จันทรเต็ง นายอำเภอได้สั่งอาหารมาให้การสนับสนุนกับเจ้าหน้าที่ ที่ค้นหาพร้อมหน่วยกู้ภัยทั้งสองหน่วย ที่ออกทำงานค้นหาได้รับประทาน แต้การค้นก็คว้าน้ำเหลว จนในที่สุดมา
ถึงวันพฤหัสที่ 26 กันยายน 2562


เวลาประมาณ 10.30 น ทีมชุดปฏิบัติการ ค้นหาได้พบศพ นายอุบล สนธิ์สุทธิ ที่บริเวณดงผักตบชวาในเขื่อนห้วยไม้เต็ง หมู่ที่ 8 ต.รางบัว อ. จอมบึง โดยการนั่งวิปัสสนา ของหลวงพ่อ ธงชัย อุเปญา เจ้าอาวาส สำนักสงฆ์ศิลาลอย อยู่ หมู่ที่1 ตำบลท่าเคย อำเภอ สวนผึ้ง มาทำพิธีอยู่ที่เขื่อน เมื่อคืนวันที่ 25 กันยายน.2562 ตอนเช้า จึงพายเรือไปพบศพ ห่างจากจุดที่ลงทอดแหและจมน้ำ หายไปประมาณ 1 กิโลเมตร สอบถามญาติของผู้เสียชีวิตทราบว่ามีบุตร 3 คน ชาย 2 หญิง 1 ลูกชายคนโต พิการ บวชเป็นสามเณร อยู่ที่วัดรางม่วง ม 8 ต จอมบึง ครอบครัวยากจน กำหนดสวดอภิธรรม ไม่เกิน 3 วัน ในเบื้องต้น นายประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอ จอมบึง พ.ต.อ พายัพ สมบูรณ์ ผกก สภ. จอมบึง พงส. สภ. จอมบึง แพทย์จาก รพ สมเด็จพระยุพราช ชุดปฏิบัติการฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำบล รางบัว สมาชิก อาส าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชานุสรณ์ และ มูลนิธิประชานุกูล ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ เจ้าหน้าที่ ทำการสอบปากคำญาติๆไม่ติดใจในการเสียชีวิตครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้มอบหมายให้หน่วยกู้ภัยนำศพไปส่งให้ และมอบให้ญาติ นำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป ส่วนทางด้านของนายอำเภอจอมบึงได้เป็นตัวแทนของท่านผุ้ว่ากล่าว


ขอขอบคุณ เจ้าน้าที่ ทุกฝ่าย ที่ช่วยกันปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะทีม ของกำนันและผู้ใหญ่ สุทธินันท์ เทพวาส หมู่ที่ 8 ตำบล.รางบัว ที่ดูแลข้าวต้ม น้ำดื่ม เครื่องดื่มบำรุงกำลัง ให้แก่ชุดประดาน้ำ ตลอด 3 คืน ที่ช่วยกันค้นหาจนพบศพ ด้วยการนั่งแผ่เมตตาของพระคุณเจ้า


ซึ่ง นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัด ราชบุรี ได้แสดงความห่วงใย สั่งการให้ นายอำเภอ จัดทีมเร่งรัดติดตามทุกวัน และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว โดยมอบหมายให้ นายอำเภอจอมบึงเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพในวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2562 ที่วัดรางม่วง และจะนำ เหล่ากาชาด มาร่วมทำบุญ พร้อมได้วางพวงหรีดแสดงความเคารพศพในนาม ผวจ ราชบุรีและนายอำเภอจอมบึง ต่อไป

สุรพันธ์ ตันกำเนิด (ดีเจต้อย) จ.ราชบุรี
รายงาน