ลำปาง  ฝนตกหนักต้นไม้ล้มทับเสาไฟ บ้านและรถ

ฝนตกหนักต้นไม้ล้มทับเสาไฟ บ้านและรถ

ข่าว ฝนตกดินอุ้มน้ำไม่ไหว้ต้นมะขามขนาดใหญ่โค่นล้มทับบ้านเรือนประชาชนและรถยนต์ ตลอดจนเส้าไฟฟ้าได้รับความเสียหายส่งผลให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง
ข่าว/ภาพ ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดลำปาง วันที่ 22 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 17.30 น. ที่ชุมชนบ้านดงชัย(ฝั่งเขื่อนยาง) ถ.วังขวา ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก สลับ เบาต่อเนื่องจากเมื่อวานนี้และวันนี้ฝนก็ตกลงหยุด ตกหยุด สลับกันตลอดทั้งวัน กระทั่งเมื่อสักครู่ เกิดต้นมะขามขนาดใหญ่ ซึ่งปลูกอยู่ในสวนสาธารณะเขื่อนยาง ล้มโค่นลงมาทับบ้านเลขที่ 28/69 หลังคาและประตู้รั้วบ้านได้รับความเสียหาย และที่หน้าบ้านยังพบรถเก๋งสีขาว หมายเลขทะเบียน กพ 7012 ลำปาง ถูกต้นไม้ทับหลังคาบุบลงมาได้รับความเสียหายอีกด้วย และไกล้กันยังพบเสาไฟฟ้า ถูกต้นไม้ล้มทับหักโค่นจำนวน 2 ต้น เอง จำนวน 5 ต้น ซึ่งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาลำปาง กำลัง เร่งดำเนินการแก้ไขซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ไฟฟ้าในชุมชนบ้านดงไชย ไฟฟ้าดับทั้งหมด


จากการสอบถาม น.ส.นิสารัตน์ ธนากิจรัตกิจ อายุ 24 ปี เจ้าของบ้านและเจ้าของรถที่ได้รับความเสียหาย กล่าวว่าขณะอายน้ำอยู่ได้ยินเสี้ยดังลั่นที่หลังคา เข้าใจ ว่า เป็นฟ้าผ่า จึงรีบแต่งตัวออกมาจากห้องน้ำพบว่าเป็นต้นมะขาม ขนาดใหญ่ ล้มลงมาทับ หลังคาบ้าน และรถยนต์ ได้รับความเสียหายดังกล่าว และยังมีสายไฟขาดมีประกายไฟแล็บอยู่บนหลังคา จึงรีบโทร แจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานส่วนเกี่ยวข้องเข้าดำเนินการแก้ไข ส่วนเรื่องความเสียหายยังไม่รู้ว่า จะต้อง ไปเรียกร้องกับหน่วยงานใด ซึ่งหากใครทราบช่วยแนะนำตนเองด้วยเพราะรถได้รับความเสียหายมาก


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปิดกั้นการจราจรเพราะรถทุกชนิดไม่สามรถผ่านได้ ขณะเดียวกันหน่วยแก้ กระแส ไฟฟ้าขัดข้อง ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจัดเจ้าหน้าที่เร่งแก้ไขซ่อมแซม ส่วนต้นไม้ ขนาด ใหญ่ที่ล้มขวางถนนเทศบาลนครลำปางจะจัดเจ้าหน้าที่เร่งเข้าตัดและขนย้ายต้นไม้ดังกล่าวที่ล้มขวางถนนออกจากที่เกิดเหตุโดยเร็ว เพื่อให้ชาวบ้านในชุมชนกลับมาใช้ทาง สัญจรได้ตามปกติต่อไป

สุจิต ลำปาง