ลำปาง รถตู้กระบะชนสนั่นเจ็บ 7 ราย

รถตูกระบะชนสนั่นเจ็บ 7 ราย

ข่าว กระบะเฉี่ยวชนรถตู้ก่อนทั้งคู่พุ่งตกล่องกลางถนนข้ามมาจอกสงบนิ่งอีกเลน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลพร้อมตัดถ่างซากรถช่วยชีวิตเด็กวัดที่ขาหักติดคาซากรถ ขณะด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดการจราจรฝั่งขาล่องเพื่อรีบเครียอุบัติเหตุ


ข่าว/ภาพ ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดลำปาง วันที่ 15 กันยายน 2562 เวลาประมาณ 17.30 น. พันตำรวจโท กมล คิดอ่าน สารวัตรสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง พร้อม กำลังเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง และ เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแม่ทะ ลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลลำปางเดินทาง ไปตรวจสอบ หลังรับแจ้งเกิดอุบัติเหตุหมู่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณ ถนนลำปาง เด่นชัย ฝั่งขาล่องเลยสามแยก บ้าน ผาลาดประมาณ 500 เมตร ในที่เกิดเหตุ พบ รถ ตู้ แวน ฮุนได H1 สีน้ำตาล ดำ หมายเลขทะเบียน 4กฒ 3535 กรุงเทพฯ สภาพตัวรถถูกชน เสียหายพังยับเยิน ใกล้กันพบรถคู่กรณีเป็น รถปิคอัพอีซูซุสีบรอนซ์เงินทะเบียน กจ 7726 ลำพูน สภาพพังเสียหายยับเยินเช่นกัน โดยรถทั้ง 2 คัน จอด ขวางอยู่กลางถนนขาล่องไป อ.เด่นชัย จังหวัดแพร่

โดยที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย มี พระภิกษุบาดเจ็บจำนวน 3 ราย และมีคนขับรถตู้ Hyundai H1 ที่รับพระภิกษุสงฆ์มา และ มี เด็กวัด ที่นั่งมาหน้ารถฝั่งซ้าย มาด้วยกัน บาดเจ็บติดในรถ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งให้การ ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บที่นั่งหน้ารถ ที่ เป็นเด็กวัด หลัง บริเวณ ขา ถุกรถ ชนติดอยุ่ บริเวณ หน้ารถคันดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัย จึงได้นำเครื่องตัด ถ่าง เข้าไป ช่วย เหลือ นำคนเจ็บที่ เป็นเด็กวัดติด อยู่หน้ารถออกมาใส่เปล แล้ว นำ ตัว ส่งโรงพยาบาล อย่าเร่งด่วน พร้อมกับคนขับรถตู้ และ พระภิกษุอีก 3 ราย และ คนขับรถ ปิกอัพ คู่กรณี ที่เป็นชาย ที่มากับภรรยา รวมทั้งหมด 7 ราย ส่งโรงพยาบาลลำปาง ทันที


สอบสวนคนขับรถตู้ทีมากับพระ คือ นาย กฤตภาพ หวังสุวรรณ อายุ 23ปี ทราบว่า รับพระภิกษุ จำนวน 3 รูป และเด็กวัด มาจากวัดแห่งหนึ่ง ใน จังหวัดพิษณุโลก จะ ไปประชุมที่จังหวัดเชียงใหม่ และ ช่วงที่ขับมา ถึงเกิดจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่าถนนดังกล่าวมีฝนตกและถนนลื่น และจังหวะเดียวกัน มีรถคู่กรณีเป็นรถยนต์ปิคอัพอีซูซุดังกล่าวนั้นขับตีคู่ และแซงมาทางฝั่งซ้าย ก่อนรถและเฉี่ยวชนกัน พุ่งตกล่องกลางถนนข้ามมาอีกเลนหนึ่ง โดย สอบถาม นายนราทิพย์ ทะระ อายุ 45 ปี คนขับรถ ปิคอัพ อีซูซุ บอกว่าตนเองมากับ ภรรยากันสองคนจะเดิน มา จาก จังหวัดพิจิตไปจังหวัดเชียงใหม่

ช่วงที่ขับรถมาช่วงที่ จังหวะแซงรถตู้นั้น ปรากฏว่าถนนลื่น รถปิกอัพของตนเอง ก็ได้เสียหลัก พุ่งเฉี่ยวชนท้ายรถตู้ ที่ขับตีคู่กันมา ก่อนที่รถทั้งสองคันข้ามฝั่งพุ่งข้ามเลนไปอีกถนนอีกฝั่งหนึ่งจนเป็นเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ ต้องรอตำรวจสอบสวนปากคำ คนขับยนต์ทั้ง 2 คันอีกครั้งหนึ่งเพื่อ หาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุจริงครั้งนี้ต่อไป

สุจิต ลำปาง