[:th]กาญจนบุรี รองศีรวราห์ ขึ้นเบิกความพยานศาล คดียิงเสือดำ   เปรมชัย พร้อมพวกเดินทางไปถึงศาลทองผาภูมิ เป็นยชุดแรกโดยไม่พูดใดๆ นัดสืบพยานโจทก์ คดีเสือดำทุ่งใหญ่นเรศวรฯ  2 ปากแรก คือบิ๊กปู รอง ผบ.ตร. และหัวหน้า วิเชียร  ชิณวงษ์  บอกก่อนขึ้นศาลบอกเพียงว่าจะทำให้ดีที่สุด โดยมี ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์พื้นที่ 3 (บ้านโป่ง) และพวกไปให้กำลังใจจำนวนมาก

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลย ที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 ต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 ได้ตกเป็นจำเลยคดีอาญาหมายเลขดำที่ 219/2567 ใน 6 ข้อหา กรณีอัยการจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง คือ 1.ฐานร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ฐานร่วมกันล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ฐานร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต 5.ฐานร่วมกันช่วยซ่อนเร้นช่วยพาเอาไปเสียหรือรับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำความผิดกฎหมาย และ 6.ฐานร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต   ล่าสุดเช้าวันที่27พฤศจิกายน 2561 เวลา 08.30 น. นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลย ที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4ได้เดินทางไปถึงศาลจังหวัดทองผาภูมิ ตามศาลได้นัดสืบพยานโจทก์เป็นฝ่ายแรก รวม 10 นัด คือวันที่ 27-28-29-30 พ.ย. วันที่ 6-7 ธ.ค. วันที่ 11-12-13 ธ.ค.และวันที่ 18 ธ.ค.2561 โดยพยานโจทก์มีทั้งหมด จำนวน 32 ปาก จากนั้นศาลจังหวัดทองผาภูมิ นัดสืบพยานจำเลยที่มีอยู่ จำนวน 17 ปาก รวม 6 นัด คือวันที่ 19-20-21-25-26-27 ธ.ค.2561 

   จากนั้นนายยุทธชัย ปัทมสนธิ ผู้อำนวยการสํานักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) พร้อมคณะประมาณ 30 คน เดินทางไปยังศาลทองผาภูมิ เพื่อให้กำลังใจกับนายวิเชียร โดยนายวิเชียร ได้กล่าวกับสื่อเพียงสั้นๆว่าจะทำให้ดีที่สุด ก่อนเดินไปพบพูดคุยกับ หน.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 แล้วเดินขึ้นไปยังห้องพิจารณาที่ 2 ซึ่งด้านในมีคณะของนายเปรมชัยได้เข้าไปก่อนแล้วโดยมีรองอธิบดีศาลภาค 7 พร้อมคณะได้รออยู่ในห้องพิจารณาก่อนแล้วเช่นกัน ส่วนการสืบพยานจะเสร็จสิ้นเมื่อใดนั้น ทางเจ้าหน้าที่ศาลชี้แจงว่า แต่ละปากจะใช้เวลาการซักถามนานเท่าใดนั้นทางศาลยังไม่ทราบ ต้องรอให้มีการซักถามจากศาลก่อนในช่วงเย็นน่าจะทราบความคืบหน้า

และเมื่อเวลา 09.40 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางไปถึงศาลจังหวัดทองผาภูมิ และได้ตอบข้อซักถามกับสื่อเพียงสั้นๆ ว่ามาในฐานะพยานเท่านั้น จากนั้นได้เดินขึ้นไปยังชั้น 2 ห้องพิจารณาคดีที่ 2 ทันที. 

เกษร  เสมจันทร์[:]