[:th]อุบลราชธานี. แถลงข่าวกิจกรรม วิ่งชมค่าย วันกองทัพไทย” ค่ายสรรพสิทธิประสงค์[:]

[:th]อุบลราชธานี.   แถลงข่าวกิจกรรมวิ่งชมค่าย วันกองทัพไทย” ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ 22nd Military Circle Run Sanpasittiprasong Camp

มณฑลทหารบกที่ 22 จัดกิจกรรม วิ่งชมค่าย วันกองทัพไทย” ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานีน ในวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 ชมบรรยากาศอันร่มรื่นในค่ายทหาร โดยมีวัตถุประสงค์

1. หารายได้เป็นสวัสดิการแก่ทหารผ่านศึกยากไร้ ทุพพลภาพ ในพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตอุบลราชธานี ซึ่งประกอบด้วย จ.อุบลราชธานี จ.ศรีสะเกษ จ.ยโสธร  และ จ.อำนาจเจริญ

2. นำรายได้เป็นทุนสนับสนุนการศึกษาแก่นักเรียนที่เรียนดี แต่ขาดทุนทรัพย์ ให้มีโอกาสศึกษาในระบบที่มีคุณภาพ สร้างอนาคต สร้างโอกาสให้เยาวชน ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาชาติ ในอนาคต

3. เป็นสวัสดิการกับทหารชั้นผู้น้อยของมณฑลทหารบกที่ 22 ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อยู่ในสังคมที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาอย่างมีความสุข

4. จัดสร้างซุ้มประตูประดิษฐานพระรูปพลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าชุมพลสมโภช                      กรมหลวงสรรพสิทธิประสงค์ ผู้ซึ่งก่อตั้งค่ายสรรพสิทธิประสงค์ และมีคุณูปการแก่ชาวอุบลราชธานี  ในหลายด้าน ครั้งได้รับการแต่งตั้งเป็นข้าหลวงใหญ่ต่างพระองค์ในพื้นที่มณฑลอีสาน ครอบคลุมท้องที่จังหวัดอุบลราชธานี ยโสธร อำนาจเจริญ สุรินทร์ ศรีสะเกษ ร้อยเอ็ด มหาสารคามนครจำปาศักดิ์ กาฬสินธุ        โดยทรงรับผิดชอบทั้งฝ่ายทหาร และพลเรือน

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ทั้งด้วยตนเอง ตามจุดรับสมัครต่างๆ และสมัครในระบบออนไลน์ โดยแบ่งเป็น 4 ประเภท ดังนี้

1. ประเภท Fun Run 3.5 กิโลเมตร อัตราค่าสมัคร 300 บาท 

2. ประเภท Mini Marathon 10 กิโลเมตร อัตราค่าสมัคร 400 บาท ชิงถ้วยรางวัลอันดับ 1, 2 และ 3 รางวัล ตามกลุ่มอายุ  และถ้วยรางวัล Over All หญิง – ชาย จากบุคคลสำคัญ

3. ประเภท Half Marathon 21 กิโลเมตร อัตราค่าสมัคร 500 บาท ชิงถ้วยรางวัลอันดับ 1, 2 และ 3 รางวัล ตามกลุ่มอายุ  และถ้วยรางวัล Over All หญิง – ชาย จากบุคคลสำคัญ

4. ประเภทให้การสนับสนุนพิเศษ VIP ซึ่งสามารถวิ่งประเภทใดก็ได้ตามความประสงค์

พบกับแขกรับเชิญขวัญใจชาวไทย และกิจกรรมแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

1. คุณธนาวุฒิ  นุชตเวชวงศ์ ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 อดีตนักยิมนาสติกทีมชาติไทย ชาวอุบลราชธานี

2. คุณสุระ  แสนคำ หรือ เขาทราย  แกแล็คซี่ แชมเปี้ยนโลกขวัญใจชาวไทย รุ่นซูเปอร์พลายเวท          115 ปอนด์​ เจ้าของฉายา ซ้ายทะลวงไส้”

3. คุณปวีณา  ทองสุก ยอดนักยกน้ำหนักหญิง รุ่น 75 กิโลกรัม เหรียญทองโอลิมปิกฤดูร้อน ปี 2004   ประเทศกรีซ

4. กิจกรรม Walk & Run Rally  ค้นหาฉลากลุ้นรับรางวัล และของขวัญสุดพิเศษมากมาย

ขอเรียนเชิญนักวิ่ง และผู้รักสุขภาพร่วมสัมผัสบรรยากาศในค่ายทหาร ผ่านกิจกรรม“วิ่งชมค่ายวันกองทัพไทย” ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ หน่วยทหารในพื้นที่ ยินดีต้อนรับ และพร้อมดูแลทุกๆ ท่าน  อย่างเต็มขีดความสามารถ

เอกชัย​ โปธร ข่าวภูธร​ รายงาน[:]