[:th]กาญจนบุรี ผู้ว่าฯเปิดงานการแข่งขันกีฬากำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน จ.กาญจนบุรีประจำปี 2561[:]

[:th]กาญจนบุรี ผู้ว่ากาญจน์เปิดงานการแข่งขันกีฬากำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน จ.กาญจน์ ประจำปี 2561 

        วันนี้(26 พฤศจิกายน 2561) เวลา 09.30 น. นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬากำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2561 โดยมี นายวิฑูรย์ สิรินุกุล นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี นายเดโช ประกาศแก่นทราย นายอำเภอไทรโยค นายธนณัฏฐ์ศรีสันต์ นายอำเภอบ่อพลอย นางสาวเพ็ญศรี กลั่นบุศย์ นายอำเภอด่านมะขามเตี้ย นายเผอิญ แก่นจันทร์ นายกสมาคม กำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดกาญจนบุรี ผู้นำชุมชน กำนันผู้ใหญ่บ้านจากตำบลต่างๆใน 13 อำเภอของจังหวัดกาญจนบุรีและว่าที่ผู้ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งต่างๆอาทิ พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ พรรคพลังประชารัฐ น.ส.วรสุดา สุขารมณ์ พรรคไทยรักษาชาติ เขต 1 นายพนม โพธิ์แก้ว พรรคไทยรักษาชาติ เขต 5 นายปราเมศ โพธารากุล พรรคประชาธิปัตย์ เขต 3 พล.ท.ทำนุ โพธิ์งาม พรรคประชาธิปัตย์ เขต 4 นายอนุเทพ ตระกูลอิ่มน้อย พรรคภูมิใจไทย เขต 4 นายสามารถ คงอาจหาญ พรรคเพื่อชาติ เขต 4 นายฐานันดร อุดมสินค้า พรรคเพื่อชาติ เขต 5 นายมานะ ใจสอาด พรรคเพื่อชาติ เขต 2 นายธวัชชัย วงษ์ไทย พรรคเพื่อชาติ เขต 3 นายดาม ดัสกร พรรคเพื่อชาติ เขต 1ได้เดินทางมาร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬากำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดกาญจนบุรีให้การต้อนรับ ณ สนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (สนามกลีบบัว) ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

          ต่อจากนั้น นายเผอิญ แก่นจันทร์ นายกสมาคม กำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดกาญจนบุรี ได้เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการ จัดการแข่งขันกีฬากำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดกาญจนบุรีประจำปี 2561 โดยมีวัตถุประสงค์ ของการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อความรักความสามัคคีปรองดอง ในหมู่ ของกำนันผู้ใหญ่บ้าน 13 อำเภอของจังหวัดกาญจนบุรี โดยได้จัดให้มีการแข่งขันชนิดกีฬาทั้งสิ้น 4 ประเภท ในระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายนถึง 2 ธันวาคม 2561 ให้ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ประธานในพิธี และแขกผู้มีเกียรติที่เดินทางมาร่วมพิธีเปิด การแข่งขันทราบ

          หลังจากนั้น นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีประธานในพิธีได้เป็นประธาน กล่าวเปิด การแข่งขันกีฬากำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดกาญจนบุรีประจำปี 2561 พร้อมกับกล่าวโอวาทให้กับผู้ร่วมทำการแข่งขันกีฬา ทั้ง 4 ชนิด เสร็จแล้วประธานในพิธี ได้เป็นประธานปล่อย ลูกกรง ขึ้นสู่ท้องฟ้าเพื่อแสดง ถึงการเปิดงานในครั้งนี้และเดินพบปะทักทายกับผู้ร่วมเดินขบวนพาเหรดภายในสนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (สนามกลีบบัว)

        จากนั้นนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ประธานในพิธีได้ร่วมชมการแสดงจากพี่น้องชาวไทยเชื้อสายมอญ กะเหรี่ยง และกลุ่มชาติพันธุ์ที่เดินทางมาจากอําเภอสังขละบุรี เพื่อ ร่วมทำการแสดงในพิธีเปิดการแข่งขัน ในครั้งนี้ได้สร้าง เสียงฮือฮาให้กับ ประธานในพิธีและแขกผู้มีเกียรติรวมถึงผู้ร่วมพิธี เปิดและนักกีฬา เป็นอย่างมากเสร็จแล้วประธานในพิธีจึงได้เดินทางกลับเสร็จพิธี.

         ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขบวนพาเหรดของเหล่านักกีฬาจากตำบลต่างๆใน 13 อำเภอของจังหวัดกาญจนบุรีที่เดินทางมาร่วมเดินพาเหรด ได้สร้างสีสันในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬากำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2561 ในเรื่องของการแต่งกายสีสันความสวยงามและการแต่งกายในชุดพื้นบ้านของชาวกะเหรี่ยงและ ชาวมอญ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ของอำเภอไทรโยค และอำเภอสังขละบุรีรวมถึง ความสามารถ ของชาวมอญ ที่นำสิ่งของเทินไว้บนศีรษะ และ ร่วมเดินพาเหรดโดยมือทั้งสองข้างไม่มีการจับสิ่งของที่เทินไว้บนศีรษะแต่อย่างใดซึ่งถือได้ว่าเป็นความสามารถพิเศษ ของ ชาวมอญในอำเภอสังขละบุรีที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังอำเภอสังขละบุรีอยากจะร่วมถ่ายภาพเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก รวมถึงการแสดง ที่ทางชาวบ้านซึ่งเป็นชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยงได้มาทำการแสดงในวันนี้./

เกษร  แสมจันทร์ ข่าว /ภาพ[:]