สระบุรี    ไฟไหม้บ้านช่างรับเหมาหลังจากเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตัดมิเตอร์งดใช้ไฟฟ้า

สระบุรี     ไฟไหม้บ้านช่างรับเหมาหลังจากเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตัดมิเตอร์งดใช้ไฟฟ้า
วันที่ 28 มิ.ย. 62 ร.ต.อ.สมาน ภูวิภาค ร้อยเวรสอบสวน สภ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บริเวณไอรักรีสอร์ท ซ.เทศบาลพุกร่าง 12 ม.5 ต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท จ. สระบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ   ในที่เกิดเหตุ ไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น เลขที่ 4 ม.5 ต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท จ. สระบุรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลพุกร่าง เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม พร้อมรถน้ำดับเพลิงจำนวน 3 คัน กว่า 30 นาที เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฯจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด ส่วนตัวบ้านเพลิงได้เผาไหม้วอดหมดทั้งหลัง ตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
สอบถาม น.ส.อรสา รอดประเสริฐ อายุ 25 ปี เป็นเพื่อนบ้านอยู่ในระแวกเดียวกัน เล่าว่า ตนเองทำธุระอยู่ภายในบ้านได้กลิ่นควันไฟ ก็ไม่ได้เอะใจอะไร นึกว่ามีคนเผาขยะ พอสักพักมีคนตะโกนบอกว่าไฟไหม้ ตนเองจึงได้ออกว่าดู เห็นเปลวไฟกำลังโหมบ้านอย่างรุนแรง ตนเองจึงได้หอบลูกหนีออกมาอยู่ด้านนอก เพราะบ้านอยู่ใกล้กันมาก แต่ก็แปลกใจว่า เมื่อช่วงบ่ายๆเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าเพิ่งจะมาตัดมิเตอร์งดใช้ไฟฟ้า ก็ยัง งง ๆ อยู่ เพราะว่าบ้านที่ถูกไฟไหม้ไม่มีใครอยู่บ้าน แต่เกิดไฟไหม้ได้ยังไง


จากการสอบสวนในเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีผู้พักอาศัยจำนวน 5 คน เป็นเด็ก 3 คน ผู้ใหญ่ 2 คน โดยมีนายสุรพล แก้วสาลิกา อายุ 34 ปี มีอาชีพเป็นช่างรับเหมาก่อสร้าง ในขณะเกิดเหตุนายสุรพล และครอบครัวไม่ได้อยู่บ้าน ส่วนที่การไฟฟ้ามาตัดไฟ เนื่องจากตนเองไปจ่ายค่าไฟฟ้าไม่ทัน ส่วนความเสียยังอยู่ในระหว่างการประเมินและสาเหตุการเกิดเพลิงใหม้ครั้งนี้ ต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุที่จริงต่อไป ///