ลำปาง   เก๋งแซงพ่วงไม่พ้นชนประสานงานกับรถพ่วงดับ1เจ็บ2

เก๋งแซงพ่วงไม่พ้นชนประสานงานกับรถพ่วงอีกคันที่แล่นสวนทางมาเป็นเหตุให้คนขับรถเก๋งเสียชีวิตคาที่เพื่อนสาวที่โดยสารมาด้วยบาดเจ็บสาหัสและคนขับรถพ่วงที่แล่นสวนทางมาก็ได้รับบาดเจ็บติดคาซากรถหลังพุ่งชนด้านข้างรถพ่วงอีกคันอย่างจัง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดลำปาง วันที่  11 พฤศจิกายน  2561 เมื่อเวลาประมาณ   18.00 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง 191  รับแจ้งจากพลเมืองดี มีอุบัติเหตุรถพ่วง 18  ล้อ 2  คัน  ชนประสานงานกับรถเก๋ง บนถนนสายลำปาง แจ้ห่ม ระหว่าง หลักกิโลเมตรที่ 18-19 เขตบ้านวังเงินหมู่ที่ 14 ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอเมืองลำปาง โดยในที่เกิดเหตุ รถขวางถนนและมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ขอให้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย มาให้การช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บด้วย

       หลังรับแจ้งประสาน พ.ต.ท.พงศ์นิรันดร์ เจริญคำ สว.สอบสวน สภ.ทุ่งฝาย พร้อมเจ้าหน้าที่ กู้ภัยลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลำปาง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เครื่องมือตัดถ่าง ตัดถ่างซากรถ บรรทุกพ่วง 18 ล้อหมายเลขทะเบียน 70-8801 เชียงราย ลูกพ่วง 70-8802 เชียงราย  เพื่อนำคนเจ็บออกมา จากซากรถ ทราบชื่อต่อมา  นายพงษ์ศักดิ์  เชื้อนุ่น อายุ 39 ปี อยู่ หมู่ที่ 9 ต.สักงาม อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ทางเจ้าหน้าที่นำเครื่องตัดถ่างงัดช่วยเหลือออกจากตัวรถ พบได้รับบาดเจ็บ ขาขวาหัก เจ้าหน้าที่จึงนำส่งตัว โรงพยาบาลลำปางอย่างเร่งด่วน  หลังจากชนอัดด้านข้าง กับ รถบรรทุกพ่วง18 ล้อ บรรทุกปูนซีเมนต์ หมายเลขทะเบียน 61-4688 กรุงเทพมหานคร ลูกพ่วง หมายเลขทะเบียน 61-4889 กรุงเทพมหานคร ทราบชื่อต่อมาคือ นายสวัสดิ์ ศรีล้อม อายุ 53 ปี อยู่ ม.14 ต.ละหาน อ.จตุจัก จ.ชัยภูมิ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และเล่าว่า ตนและรถเก๋งคนดังกล่าว มาทางเดียวกัน ซึ่งพอมาถึงที่เกิดเหตุ รถเก๋งคันดังกล่าวแซงรถตน แล้วแซงไม่พ้น พุ่งไปชนโดนรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ อย่างจัง และรถบรรทุกพ่วงหักมาชนตนอีก เลยทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

      ห่างออกมาที่ข้างทาง เจ้าหน้าที่พบรถเก๋ง ฮอนด้าซิตตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กธ 8071 ลำปาง สภาพพังยับเยินทั้งคัน พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เรียกไม่รู้สึกตัว ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวสุ นามสมมุติ  จ.เชียงใหม่ เป็นผู้โดยสาร ทางเจ้าหน้าที่รีบช่วยเหลือ แล้วนำส่ง ไปรักษาตัวต่อยัง โรงพยาบาลลำปางอย่างเร่งด่วน  ส่วนคนขับรถเก๋งคันดังกล่าวเสียชีวิตคาที่ในที่เกิดเหตุ  ทราบชื่อต่อมาคือ นายธีรภัทร คำน้อย อายุ 25 ปี อยู่ม.7 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง ทางเจ้าหน้าที่นำศพออกมาจากรถเพื่อให้หมอชันสูตรเพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมาตรวจสอบในจุดเกิดเหตุและเก็บหลักฐานในเบื้องต้น และจะสอบปากคำคนเจ็บและคนขับรถพ่วง 18 ล้อ โดยละเอียดอีกครั้ง ซึ่งที่เกิดเหตุ ทางโค้ง และมืดมากระยะการมองเห็นจำกัด

สุจิต  ลำปาง[:]